Siêu lạ với 2 công thức gà xiên nướng kiểu Nhật và Thái

Gà xiên nướng ăn chơi cũng được, ăn với cơm cũng rất ngon

Cơm gà nướng vàng ươm hấp dẫn

Gà nướng lá chanh

Tự làm món gà nướng chanh ớt

Thơm phức gà nướng theo 3 cách

Để có một món ăn ngon, có 3 nguyên tắc cần có: Một là nguyên liệu tươi ngon, hai là công thức chuẩn và ba là tâm trạng tốt. Vì thế, để làm được một món ăn ngon, nhất định, bạn phải truyền yêu thương trong từng công đoạn nhé!

Gà xiên nướng kiểu Nhật

Gà nướng kiểu Nhật có vị ngọt của thịt gà, mặn của gia vị tẩm ướp, phảng phất chút dầu vừng và gừng rất chuẩn vị Nhật.

Nguyên liệu:

- 200gr thịt gà

- 1 thìa canh xì dầu ngọt, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa mật ong

- 1 mẩu gừng băm nhỏ, 2 tép tỏi băm nhỏ, 2 – 3 giọt dầu vừng.

- 1 củ hành tây, 1 nhúm hành lá xanh (chú ý chọn hành có cọng to).

- Xiên tre: Xiên tre nên ngâm nước khoảng vài tiếng để khi nướng xiên không chị cháy.

Cách thực hiện:

Gà xiên nướng kiểu Nhật

- Thái thịt gà thành từng miếng vuông, vừa ăn

- Ướp thịt gà với xì dầu, rượu, mật ong, tỏi, gừng… trong 30 phút cho ngấm gia vị.

- Hành tây thái miếng vuông bằng với miếng thịt gà. Hành lá cắt khúc dài khoảng 2 – 3cm.

- Xiên thịt gà, hành tây và hành lá vào xiên.

- Có thể dùng chảo nướng, chảo chống dính hoặc lò nướng để nướng hoặc rán gà.

Nếu dùng chảo nướng, phết một lớp dầu mỏng lên chảo, nướng thịt cho chín vàng và đều các mặt. Thế là đã có đĩa gà nướng thơm ngon.

Gà xiên nướng kiểu Thái

Nguyên liệu:

- 3 cái đùi gà

- 2 củ hành khô, 1 thìa canh hạt mùi, 1 củ sả, 3 tép tỏi to, ½ thìa canh bột nghệ, 1 thìa canh xì dầu, ½ thìa canh dầu hào, ½ thìa canh xì dầu ngọt (hoặc thay bằng đường, mật ong).

- 1 thìa nước cốt dừa (mua lon nước cốt dừa trong siêu thị), một ít bột cà ri, chút hạt tiêu.

- Xiên tre: Xiên tre nên ngâm nước khoảng 1 tiếng để khi nướng xiên không chị cháy.

Cách thực hiện:

Gà xiên nướng kiểu Thái

- Thịt gà lọc bỏ xương, thái miếng vừa ăn.

- Hạt mùi xay nhỏ, hành tỏi băm nhỏ, sả thái mỏng.

- Ướp thịt gà với xì dầu, dầu hào, xì dầu ngọt, hành, tỏi, bột nghệ, bột mùi, hạt tiêu, bột cà ri, nước cốt dừa khoảng 30 phút cho ngấm.

- Xiên thịt gà vào xiên tre.

- Phết một lớp dầu ăn mỏng lên chảo chống dính

- Rán vàng từng mặt gà, nhớ lật xiên để gà chín vàng đều, không bị cháy.

Khi gà chín vàng thì gắp xiên bày ra đĩa. Gà nướng kiểu Thái rất thơm ngon, đậm đà, vị mặn ngọt chua cay, ăn chơi cũng được mà ăn cơm cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với hai món ngon này!

Xem thêm chủ  đề :  Món ngon mỗi ngày .

An H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng