Bị trầm cảm, uống thuốc không đỡ nên chữa thế nào?

Bị trầm cảm, uống thuốc không đỡ nên chữa thế nào?

Bác sĩ ơi, cháu gái em năm nay học lớp 9. Thời gian gần đây, cháu tự nhiên không nói năng gì. Mặt đờ đẫn, mắt nhìn không chớp, sợ sệt khi ở một mình. Ai hỏi gì nó cũng không nói, chỉ khóc. Mọi người cứ bảo nó bị vong theo, nhưng em thì không tin thế. Anh chị em đã đưa cháu đến các thầy có tiếng về bắt ma nhưng khi đi khám ở Viện Tâm thần, bác sĩ bảo bị trầm cảm và kê đơn thuốc cho cháu. Uống thuốc vào, nó ngủ suốt cả ngày, mặt sưng lên, tình trạng không tiến triển. Theo bác sĩ, cháu em bị bệnh gì? Cần chữa trị như thế nào?

Bị viêm khớp dạng thấp, đắp thuốc nam có khỏi không?

Bị viêm khớp dạng thấp, đắp thuốc nam có khỏi không?

Tôi năm nay 42 tuổi. Gần đây, các khuỷu tay, khớp gối đau nhức, khó vận động. Đặc biệt, khuỷu bàn tay rất khó gập lại, thường đau nhức vào lúc sáng sớm. Mọi người bảo tôi bị bệnh khớp và khuyên đến các bệnh viện khám, nhưng gia cảnh khó khăn nên tôi chưa đi được. Theo bác sĩ, tôi có nên đắp các loại thuốc nam, bóp rượu để làm giảm tình trạng đau tay, chân không? (Nguyễn Thị Xuân, Quốc Oai, Hà Nội)

Trẻ thừa cân, béo phì: Nên làm gì?

Trẻ thừa cân, béo phì: Nên làm gì?

Chào bác sỹ! Con trai tôi 6 tuổi, cháu mới được đo chỉ số BMI ở trường. Kết quả cho thấy cháu bị thừa cân. Điều này có nghĩa là gì? Tôi nên làm gì bây giờ? (Amy)

     

     

Trao đổi - Hỏi đáp

     

     

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm