Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Giòn rùm rụm "há cảo chiên" Hàn Quốc

Đăng bởi: Kim Chi29/01/2016 11:10

Health+ | Yaki Mandu - món bánh mandu rán của Hàn Quốc có hình dạng gần giống như há cảo của Trung Quốc nhưng lại được người dân xứ sở Kim Chi biến tấu một cách tài tình, đem lại hương vị đặc trưng không lẫn đi đâu được.

Chuyên đề : Cách làm bánh

Giòn rùm rụm

Yaki Mandu - món bánh mandu rán của Hàn Quốc với lớp vỏ giòn rụm và lớp nhân thơm ngọt

10 phim Hàn "gây bão" nhất năm 2015

Gà hầm xúc xích Chorizo thơm ngon, bổ dưỡng cho người già

Kim chi dưa chuột - Món hay cho ngày Đông bớt lạnh

Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc

NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ

Nhân bánh Nước chấm

- 225gr thịt lợn xay

- 120gr tôm

- 1 quả bí ngồi Hàn Quốc

- 450gr cải bắp

- 225gr nấm hương

- 1 củ hành tây

- 3 cây hành lá

- 5 cây rau mùi

- Tỏi, gừng

- Dầu mè, muối, hạt tiêu, bột ngọt

- 1 quả trứng

              - 1 thìa canh xì dầu

              - 1 thìa canh nước

              - 1 thìa cà phê dấm

              - Nửa thìa cà phê đường

              - 1 nhúm hạt tiêu

              - 1 nhúm bột ớt

Vỏ bánh

 Một gói vỏ bánh mandu (khoảng 40 chiếc)

Bước 1: Thái nhỏ hành lá, cải bắp, tỏi, rau mùi, hành tây, nấm hương. Tôm bóc vỏ, băm nhỏ. Thái miếng bí vừa miệng

Bước 2: Bắc chảo lớn lên bếp, cho thêm dầu mè vào đun sôi trên lửa vừa. Tiếp theo, cho bí, tôm và thịt lợn vào đảo đều nhưng không xào chín. Nêm muối, hạt tiêu, bột ngọt; Trút bắp cải, rau mùi, hành tây và tỏi vào xào trong 1 - 2 phút.

Bước 3: Tắt bếp và múc nhân bánh ra bát . Lưu ý không được xào chín vì nhân sẽ bị khô sau khi rán bánh.

Bước 4: Chuẩn bị vỏ bánh mandu và một bát nước lọc để làm ướt vỏ bánh, giúp cho việc gói bánh dễ dàng hơn

Bước 5: Trải vỏ bánh ra đĩa hoặc bàn sạch, dùng thìa múc nhân đổ vào giữa vỏ bánh.

Bước 6: Gập đôi vỏ bánh, nhúng ướt ngón tay trong bát nước rồi quết vào vỏ bánh để khi dán các mép bánh lại, chúng có thể dính vào nhau. Lặp lại quy trình này cho đến khi hoàn tất.

Bước 7: Cho dầu vào chảo đun nóng. Cho bánh mandu vào rán mỗi bên khoảng từ 2 – 3 phút ở nhiệt độ trung bình, cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Nếu như bánh mandu sau khi được gói xong, đã được để đông lạnh (để bảo quản) thì phải chiên ở nhiệt độ thấp hơn và rán trong khoảng 4 - 5 phút mỗi mặt thì bánh mới chín được.

Bước 8: Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước chấm vào trong một bát nhỏ. Gắp một miếng bánh, nhúng vào nước chấm rồi đưa lên miệng cắn, lớp ngoài cùng giòn rụm sẽ vỡ ra kèm theo mùi thơm ngậy đặc trưng của vỏ bánh mandu rán. Tiếp đó, bạn hãy từ từ nhấm nháp và cảm nhận hương vị ngọt thịt lẫn với rau quả của phần nhân bên trong. Bánh mandu rán kiểu Hàn Quốc nóng hổi "vừa thổi vừa ăn" là món ăn đáng để bạn thử trong những ngày lạnh giá như thế này.

Kim Chi H+ (Theo theenchantedcook)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm