Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Asen hay thạch tín liệu có quá đáng sợ như bạn tưởng?

Đăng bởi: Biết Tuốt21/10/2016 16:40

Health+ | Câu chuyện về "nước mắm nhiễm asen" đã và đang được dư luận cả nước chú ý theo dõi với những cung bậc cảm xúc khác nhau: Phản đối - tán thành, phẫn nộ - thương xót... Để rộng đường dư luận, Health+ xin được gửi tới độc giả một góc nhìn khác về loại á kim đang bị "căm ghét" này.

Asen hay thạch tín liệu có quá đáng sợ như bạn tưởng?

Cần có cái nhìn khách quan trong vụ nước mắm nhiễm asen/thạch tín

Nước mắm chứa thạch tín: Có "mùi vị" tiêu cực của báo chí

Nước mắm truyền thống nhiễm Asen: Thông tin không đáng tin cậy!

Có gì trong chai nước mắm công nghiệp?

Làm sao phân biệt đâu là nước mắm thật?

Asen (arsen) hay còn gọi là thạch tín là một chất không mùi, không vị và có độc tính gấp 4 lần thủy ngân. Asen tồn tại dưới 2 dạng là Asen vô cơ và Asen hữu cơ.

Trước thông tin nước mắm truyền thống nhiễm asen, người tiêu dùng đừng vội vàng hoang mang. Bởi lẽ, không phải thực phẩm cứ chứa asen lại là độc hại, hơn nữa, độc tính của asen phụ thuộc rất nhiều vào dạng hóa học của nó, nhìn chung, asen ở dạng hợp chất Asen hữu cơ ít độc hơn rất nhiều so với Asen vô cơ.

Tìm hiểu ngay trong infographic dưới đây:

Đừng vội tẩy chay nước mắm truyền thống!

Trước thông tin Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) công bố: “Hơn 67% (101/150 mẫu) nước mắm trên thị trường nhiễm thạch tín (Asen) cao quá mức cho phép. Đặc biệt, nước mắm có độ đạm càng cao thì chứa thạch tín càng nhiều. Cụ thể là 95,65% số mẫu khảo sát có độ đạm từ 40 trở lên cho kết quả hàm lượng thạch tín vượt ngưỡng quy định”, PGS.TS Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam cho rằng đây là thông tin hoàn toàn không đáng tin cậy.

Tìm hiểu ngay trong bài: Nước mắm truyền thống nhiễm Asen: Thông tin không đáng tin cậy!

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm