Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Phi công tắt nhầm động cơ khiến máy bay Đài Loan rơi

Đăng bởi: Lưu Hải02/07/2015 17:29

Phi công điều khiển máy bay TransAsia của Đài Loan tắt nhầm động cơ duy nhất còn hoạt động trước khi phi cơ rơi hồi tháng 2, khiến 43 người thiệt mạng.

Phi công tắt nhầm động cơ khiến máy bay Đài Loan rơi

Chiếc máy bay TransAsia gặp nạn

Tai nạn máy bay Đức ở Pháp: Cả 150 người đều thiệt mạng

Ngày mai có kết quả điều tra tai nạn máy bay UH1-7912

Malaisia: Hội chứng sợ đi máy bay đang gia tăng

Trực thăng bay giật lùi trước khi rơi?

"Ôi, kéo lại cần điều khiển bị sai đi", lời nói của cơ trưởng Liao Jianzong, 41 tuổi được thu lại trước khi tai nạn xảy ra.

Theo Reuters, dường như có sự nhầm lẫn trong buồng lái khi hai phi công cố gắng kiểm soát lại máy bay vì một động cơ mất điện, sau khi phi cơ cất cánh ba phút.

Liao kéo nhầm cần điều khiển của động cơ còn hoạt động, khiến nó bị tắt, nhưng Liao dường như không nhận ra sai lầm cho đến khi quá muộn. Ông cố gắng khởi động lại động cơ vài lần trước khi một nhân viên cấp dưới trong buồng lái nói: "Va chạm, va chạm, chuẩn bị va chạm".

Đó là những lời cuối cùng trong dữ liệu ghi âm buồng lái của máy bay TransAsia, theo báo cáo mới nhất của Hội đồng An toàn Hàng không Đài Loan (ASC). Ngay sau đó, chiếc máy bay ATR 72-600, chở 58 người, rơi xuống một dòng sông ở Đài Bắc, khiến 43 người thiệt mạng.

Báo cáo của ASC cho thấy Liao từng trượt kỳ huấn luyện bay tháng 5/2014, một phần vì ông không có đủ kiến ​​thức về cách xử lý động cơ bị tắt điện khi cất cánh.

Theo VnExpress

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm