Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Vụ dầu bẩn Đài Loan: Xác định được công ty Việt Nam bán nguyên liệu

Đăng bởi: Thùy Trang18/10/2014 08:40

Đại diện Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết cơ quan chức năng đã xác định được công ty Việt Nam bán mỡ, nguyên liệu làm dầu ăn "bẩn" cho Đài Loan.

Cục Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (FDA Đài Loan) cho biết: Công ty mới nhất bị phát hiện có liên quan đến sự việc dầu ăn "bẩn" là Công ty Dầu Công nghiệp Đỉnh Tân (Ting Hsin Oil and Fat Industrial Co). Trong khi đó, công ty Đỉnh Tân đã nhập khẩu dầu, mỡ nguyên liệu từ Công ty TNHH Đại Hạnh Phúc, Việt Nam.

Sau đó, FDA Đài Loan thông qua Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Việt Nam để xác minh thông tin này. Hiện tại, FDA Đài Loan đã tạm dừng tiếp nhận kiểm tra các sản phẩm dầu, mỡ lợn, bò từ Việt Nam đồng thời đình chỉ việc mua bán các sản phẩm dầu, mỡ lợn, bò nhập khẩu từ Việt Nam của Công ty Dầu Công nghiệp Đỉnh Tân.

Dầu ăn bẩn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người tiêu dùng

Ngay sau khi có thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có Công văn số gửi Vụ Khoa học- Công nghệ, Bộ Công thương và Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Bộ Nông nghiệp &Phát triển Nông thôn để thông báo, đề nghị xem xét xác minh thông tin và có phương án giải quyết sự việc nêu trên.

Theo Tú Anh (Dân trí)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm