Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Vụ dân vây bệnh viện: Hé lộ nguyên nhân tử vong của cháu bé

Đăng bởi: Thùy Trang21/10/2014 16:36

Liên quan đến cái chết của cháu bé Nguyễn Thị Hồng Nhung, bác sỹ Vũ Danh Tấn - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quốc Oai, Hà Nội cho hay: “Bệnh nhân 11 tuổi này tử vong do xuất huyết màng não thể tối cấp và có triệu chứng của bệnh tim”.

Bé 8 tuổi chết bất thường, người nhà vây viện Nhi trung ương

Mẹ con sản phụ chết bất thường, người nhà 'vây' bệnh viện

Thanh Hóa: Thai phụ tử vong bất thường sau mổ thai lưu

Bình Phước: Bé gái 5 ngày tuổi tử vong bất thường tại bệnh viện

Thanh Hóa: Thai phụ tử vong bất thường sau mổ thai lưu

Theo bác sỹ Vũ Danh Tấn, bệnh nhân Nhung được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, khó thở. Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán cháu bé bị viêm màng não. Do chưa có biểu hiện gì đe dọa tới tính mạng nên các bác sỹ Khoa Ngoại vừa điều trị, kết hợp theo dõi. Tuy nhiên, bệnh nhân rơi vào thể tối cấp của viêm màng não, nên sức khỏe có diễn biến phức tạp, các bác sỹ không kịp trở tay.

Trả lời về việc người nhà phản ánh, khi cháu Nhung có biểu hiện sức khỏe xấu đi, họ đã tìm gặp nhân viên y tế đề xuất chuyển viện nhưng không được đồng ý, ông Vũ Danh Tấn khẳng định: Ban Giám đốc cũng đã tiếp nhận được thông tin trên từ người nhà. Hiện lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu tất cả nhân viên y tế trong ca trực phải viết bản tường trình. Ban Giám đốc sẽ xử lý nghiêm nếu như thông tin người nhà phản ánh là đúng.

Người nhà bệnh nhân vây kín bệnh viện yêu cầu giải thích nguyên nhân cái chết của bé Nhung

“Tôi đã nói chuyện với người nhà bệnh nhân và cũng nghe được phản ánh về việc nhân viên y tế tắc trách dẫn đến cái chết của cháu bé. Tôi đã chỉ đạo cho Phòng Kế hoạch tổng hợp xác minh làm rõ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm y đức”, bác sỹ Vũ Danh Tấn cho biết.

Cũng theo bác sỹ Vũ Danh Tấn, sáng hôm nay khi người nhà kéo đến bệnh viện yêu cầu làm rõ cái chết của cháu bé, Ban Giám đốc bệnh viện đã làm việc với gia đình và thống nhất làm rõ và xử lý nghiêm. Được bệnh viện và cơ quan chức năng cam kết, động viên, người nhà nạn nhân đã bớt bức xúc và trở về nhà.

Sổ khám bệnh của bé Nhung tại bệnh viện

Còn theo bác sỹ Hoàng Trần Lương - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quốc Oai, đây là ca thứ 2 về viêm màng não thể tối cấp mà bệnh viện phải xử lý. Bệnh nhân rơi vào thể này có diễn biến rất phức tạp và không thể lường trước được. Trường hợp trước, 1 cháu bé được người nhà đưa vào cấp cứu, ngay sau đó bệnh viện đã chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương, nhưng cũng không qua khỏi.

Nói là như vậy, nhưng ông Hoàng Trần Lương cũng thừa nhận rằng, đến thời điểm cháu bé tử vong, lãnh đạo bệnh viện nói chung và bản thân ông Lương nói riêng, cũng không hề biết bệnh án của cháu Nhung như thế nào. Khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng đã vào cuộc và niêm phong toàn bộ hồ sơ, tài liệu phục vụ công tác điều tra.

Theo Petrotimes

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm