Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Vô cớ bóp cổ điều dưỡng viên

Đăng bởi: Minh Hiếu14/10/2014 15:16

Vừa qua, Sở Y tế Phú Yên đã nhận được báo cáo của ông Nguyễn Thanh Trúc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên về vụ việc người nhà bệnh nhân vô cớ bóp cổ điều dưỡng viên tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh này.

Mệt mỏi "vô cớ" ở tuổi trung niên

Xử lý vụ người nhà bệnh nhân bóp cổ điều dưỡng viên

Xác minh trứng gà bóp không vỡ, đốt cháy khét

Xoa bóp bàn chân chữa bệnh

Tập bóp bóng phòng trị thoái hóa khớp tay

Khoảng 3 giờ ngày 4/10 tại phòng số 7 Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, một nhóm khoảng 3 - 4 người đưa bệnh nhân Nguyễn Văn Cảnh (23 tuổi, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, Phú Yên) nhập viện trong tình trạng xuất huyết tiêu hóa, nôn ra máu và mùi bia rượu nồng nặc.

Tiếp nhận bệnh nhân, điều dưỡng Phạm Thị Mỹ Hạnh kiểm tra huyết áp. Khi điều dưỡng Ngô Thị Hoài Th. chuẩn bị truyền dịch cho anh Cảnh thì bất ngờ bị một người trong nhóm trên ép chị Th. vào tường, dùng tay bóp cổ. Người nhà những bệnh nhân khác đã can ngăn, giải thoát cho chị Th. khỏi nhóm người đó.

Chị Th. vô cớ bị người nhà bệnh nhân bóp cổ khi đang làm nhiệm vụ

Sau đó, chị Th. gọi điện báo cho chồng là anh Huỳnh Đức T. đến giúp đỡ, đồng thời báo cáo với bác sỹ Châu Khắc Toàn, Phó khoa Hồi sức tích cực và chống độc, đang trực tại khoa. Bác sỹ Toàn đã báo lãnh đạo bệnh viện nhưng bị người này dọa đánh vì nghĩ ông điện báo công an đồng thời người này cũng dọa đánh nhân chứng và đánh cả chồng chị Th.

Theo ông Trúc, trước đây từng xảy ra nhiều vụ người nhà bệnh nhân hành hung nhân viên bệnh viện, thậm chí dùng hung khí rượt đuổi bác sỹ, bệnh viện đã báo cáo lên cơ quan chức năng nhưng lại không xử lý dứt điểm. Vì thế, mới xảy ra tình trạng người nhà bệnh nhân liên tục chửi bới, hành hung nhân viên bệnh viện.

Theo Đức Huy (Thanh niên)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm