Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Tặng gần 13 vạn ly sữa Vinamilk cho trẻ em Vĩnh Long

Đăng bởi: Biết Tuốt30/11/2016 14:47

Health+ | Vừa qua, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng sữa cho trẻ em Vĩnh Long. Đây là điểm dừng chân thứ 4 trong hành trình trao sữa năm 2016 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Tặng gần 13 vạn ly sữa Vinamilk cho trẻ em Vĩnh Long

Vinamilk tiếp tục hành trình trao tặng sữa cho trẻ em nghèo mọi miền Tổ quốc

Vinamilk tiên phong đồng hành với Sữa học đường vì một Việt Nam vươn cao

Học sinh trường dân tộc nghèo nhất Đắk Nông được trao sữa học đường

Niềm vui của hơn 1000 trẻ em nghèo An Giang được uống sữa miễn phí

80.000 ly sữa được trao cho 800 học sinh nghèo hiếu học

Vĩnh Long là tỉnh thuộc hạ lưu sông Mê Kông, nằm giữa sông Tiền, sông Hậu và ở trung tâm khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Vĩnh Long vẫn luôn tự hào là vùng “đất học” với những giá trị “văn minh miệt vườn” và bề dày truyền thống yêu nước. Tuy có được những bước phát triển đáng kể trong nhiều năm gần đây, nhưng đời sống người dân ở nhiều xã vùng sâu vùng xa còn rất khó khăn và thiếu thốn, do đó việc chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho trẻ em còn nhiều hạn chế.

Để tiếp tục đóng góp vào việc bổ sung dưỡng chất dinh dưỡng cho trẻ em thông qua sữa và hướng tới thực hiện sứ mệnh lớn “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, ngày 29/11 vừa qua, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã dừng chân tại tỉnh Vĩnh Long để trao tặng sữa cho các em nhỏ.

Tại Lễ trao sữa được tổ chức tại trường Tiểu học Hoà Bình A (xã Hoà Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long), gần 130.000 ly sữa với tổng trị giá 800 triệu đồng đã được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội và đại diện lãnh đạo tỉnh, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao tặng cho gần 1.420 em học sinh nghèo hiếu học, trẻ em bị khuyết tật, mồ côi tại Vĩnh Long. Cũng tại chương trình, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt và tham gia những trò chơi vui nhộn cùng với 2 đại sứ của chương trình là Nghệ sỹ hài Xuân Bắc và Hoa hậu Ngọc Hân.

Niềm vui uống sữa của các em học sinh Vĩnh Long

Được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam - Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, đồng hành bởi Vinamilk, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam luôn hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước với hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực, đó là trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

Trước khi đến với các trẻ em Vĩnh Long, trong năm 2016 và 2015, Quỹ sữa cùng Vinamilk đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo tại nhiều địa phương trên cả nước như Cần Thơ, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang… Trong năm 2016, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cả nước một lượng sữa trị giá 22,5 tỷ đồng tương đương 4 triệu ly sữa.

Như vậy, với 4 triệu ly sữa năm 2016 này, tính đến nay đã có hơn 373.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam đã được thụ hưởng 30 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương 120 tỷ đồng, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, được đồng hành bởi Vinamilk.

Với vai trò của đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trong suốt 9 năm qua, năm 2016, nhân dịp kỷ niệm chặng đường 40 năm xây dựng - phát triển bền vững và là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam, Vinamilk chung tay cùng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng sữa cho 40.000 trẻ em nghèo tại 40 tỉnh thành khó khăn trên cả nước. Toàn bộ số sữa này sẽ được chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 40 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Bên cạnh Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, năm 2016, Vinamilk cũng đang tích cực thực hiện chương trình Sữa học đường, với tổng số tiền đóng góp là 20 tỷ đồng cho chương trình Sữa học đường tại 20 tỉnh tương đương với khoảng gần 4 triệu hộp sữa cho các em học sinh mầm non, tiểu học nhằm hỗ trợ cho các em học sinh độ tuổi mầm non, tiểu học, hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn, thiếu hụt dinh dưỡng để các em có điều kiện phát triển thể chất và trí tuệ.

Và nếu tính từ năm học 2009 - 2010, sau gần 10 năm Vinamilk tiên phong bắt đầu phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình Sữa học đường Quốc gia thì tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình là 380.000 em và tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỷ đồng.

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm