Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Vinamilk trồng hơn 11 vạn cây xanh cứu rừng ven biển Bà Rịa - Vũng Tàu

Đăng bởi: Biết Tuốt06/06/2017 17:26

Health+ | Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới tại Việt Nam, mới đây (5/6), Vinamilk phát động buổi Lễ Trồng cây trong khuôn khổ chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh dành cho Việt Nam tại TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Vinamilk trồng hơn 11 vạn cây xanh cứu rừng ven biển Bà Rịa - Vũng Tàu

Biển đá lưu niệm của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại Nhà truyền thống Cách mạng TP. Vũng Tàu

Vinamilk trồng cây xanh tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ ngã ba Đồng Lộc

Xuân Bắc và Ngọc Hân trồng cây xanh và tặng sữa tại xứ Dừa

Vinamilk tiên phong khởi động ngày “Sữa Thế giới”

Vinamilk hướng tới phát triển bền vững

Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là một hoạt động vì cộng đồng do Vinamilk khởi xướng cùng phối hợp với Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên & Môi trường) từ năm 2012 với mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các địa phương trên khắp cả nước để cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Chương trình tập trung hướng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như: Khu dân cư, khu tưởng niệm, khu di tích, khu công cộng, các trường học, khu vực bị ảnh hưởng của biến đổi khi hậu tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Năm nay, để đánh dấu cột mốc 5 năm chặng đường trồng thêm cây xanh cho Việt Nam của Quỹ và đặc biệt, hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6) với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”, Tổng cục Môi trường và Vinamilk đã chọn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là  điểm tiếp theo của chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và cũng là điểm đến đầu tiên của hành trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam năm 2017.

Theo bà Marianne Oehlers - Đại diện của Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam: “Chủ đề này đặc biệt phù hợp với Việt Nam, nơi có hơn 30% diện tích được sử dụng cho mục đích nông nghiệp và hàng triệu người hàng ngày làm việc gắn kết với thiên nhiên và đánh giá cao sự phụ thuộc của họ vào nguồn nước tự nhiên và thực phẩm”. 

Vinamilk trồng hơn 11 vạn cây xanh cứu rừng ven biển Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1Bà Marianne Oehlers - Đại diện của Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam

Bà Rịa - Vũng Tàu và thành phố trực thuộc - Vũng Tàu là trung tâm kinh tế, văn hóa, giao thông, vận tải quan trọng của vùng. Đây vừa là nơi có các hoạt động khai thác thủy sản diễn ra thường xuyên vừa là khu vực hậu cần của ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam. Đăc biệt, Vũng Tàu còn được biết đến là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam, thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế với những bãi biển đẹp và cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh. Vì vậy, bên cạnh những mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, vấn đề bảo vệ môi trường và thiên nhiên luôn được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quan tâm đặc biệt.

Chương  trình lần này sẽ trồng 110.020 cây xanh (giá trị tương đương hơn 800 triệu đồng) tại Nhà truyền thống Cách mạng TP. Vũng Tàu và khu vực ven sông Chà Và (xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Đây là khu vực đang diễn ra tình trạng xâm nhập mặn nặng và hiện tượng ô nhiễm bởi hoạt động chế biến hải sản. Chủng loại cây được lựa chọn phù hợp nhất để trồng là cây đước. Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh hy vọng sẽ hình thành 1 rừng đước tại đây để bảo vệ bờ biển khỏi tình trạng biển ăn lấn vào đất liền, mở rộng bờ biển, phục hồi rừng ven biển góp phần cải thiện, bảo vệ môi trường và thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu.

Vinamilk trồng hơn 11 vạn cây xanh cứu rừng ven biển Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2Các đại biểu cùng nhau thực hiện nghi thức trồng cây, mang ý nghĩa chung tay góp sức nâng cao, cải thiện môi trường sống

Như vậy, từ năm 2012 đến nay, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã tổ chức trồng cây tại hơn 20 tỉnh thành trên toàn quốc với tổng số gần 400.000 cây xanh các loại có giá trị gần 6 tỷ đồng.

Trong thời gian sắp tới, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam sẽ tiếp tục đưa nhiều cây xanh đến với nhiều tỉnh thành hơn trên cả nước để đem lại không gian xanh và môi trường sống trong lành cho mọi đối tượng người dân khắp cả nước.

Bên cạnh chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam - Bộ Lao động Thương binh & Xã Hội, đồng hành bởi Vinamilk cũng là một chương trình xã hội mang nhiều ý nghĩa nhân văn lớn. Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam luôn hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước với hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực, đó là trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn. Tính đến nay, với sự đồng hành của Vinamilk, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, đã có hơn 373.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam đã được thụ hưởng 30 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương 120 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong 10 năm qua, Vinamilk đã thường xuyên triển khai các chương trình Sữa học đường tại các tỉnh: Bắc Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai… Tính từ năm học 2007 - 2008 đến nay, khi Vinamilk bắt đầu phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình thì tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình là 380.000 học sinh với tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỷ đồng.

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm