Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Vinamilk tiên phong đồng hành với Sữa học đường vì một Việt Nam vươn cao

Đăng bởi: Biết Tuốt24/10/2016 15:19

Health+ | Vinamilk với gần 10 năm tiên phong đi đầu trong việc thực hiện chương trình Sữa học đường, nhằm đem đến các sản phẩm sữa dinh dưỡng mang chất lượng quốc tế cho các em học sinh trên mọi miền đất nước, giúp các em được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí lực, vì một “Việt Nam vươn cao”.

Vinamilk tiên phong đồng hành với Sữa học đường vì một Việt Nam vươn cao

Việc triển khai chương trình Sữa học đường là rất cấp thiết nếu Việt Nam muốn cải thiện giống nòi và chất lượng nhân lực

Hơn 380.000 học sinh được tặng sữa miễn phí

Vinamilk và Tetra Pak khởi động chương trình sữa học đường 2016 - 2017

1.000 trẻ em nghèo Cần Thơ được uống sữa miễn phí

80.000 ly sữa được trao cho 800 học sinh nghèo hiếu học

Ngày 21/10 vừa qua, Vinamilk cũng đã phối hợp với Tập đoàn Tetra Pak (Thuỵ Điển) - đơn vị có trên 50 năm kinh nghiệm hỗ trợ các chương trình Sữa học đường tại 56 quốc gia - tổ chức hội nghị tập huấn về chương trình Sữa học đường tại TP. Đà Nẵng với sự nhiệt tình tham gia của hơn 500 trường học và đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Đà Nẵng. Chương trình lần này cũng đánh dấu việc Đà Nẵng trở thành địa phương đầu tiên chung tay cùng Vinamilk trong chương trình Sữa học đường tại khu vực miền Trung. Chương trình dự kiến sẽ mang đến cơ hội được uống sữa cho hơn 17.603 trẻ em tại các trường trên địa bàn thành phố.

Chương trình mang một ý nghĩa thiết thực khi đem đến hàng triệu ly sữa cho trẻ em khối mầm non trong địa bàn TP. Đà Nẵng

Hội nghị tập huấn này thể hiện sự nghiêm túc trong công tác triển khai chương trình Sữa học đường của địa phương, nhằm đảm bảo mang đến cho các em nhỏ những ly sữa đạt tiêu chuẩn về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp các em phát triển tối ưu thể chất và trí lực.

Trong 10 năm qua, Vinamilk đã thường xuyên triển khai các chương trình Sữa học đường tại các tỉnh: Bắc Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai. Gần đây nhất, Vinamilk đã tổ chức lễ phát động chương trình Sữa học đường năm 2016 tại tỉnh Tuyên Quang, đồng thời trao tặng 14 tỷ đồng cho học sinh của 14 tỉnh khó khăn nhất Việt Nam trong đó có Tuyên Quang.

Tuy được tổ chức thực hiện vào nhiều thời điểm khác nhau, nhưng chương trình Sữa học đường vẫn cho thấy hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng cũng như đem lại sự phát triển lành mạnh cho trẻ em về thể chất lẫn trí tuệ, điển hình như:

Sau gần 10 năm Vinamilk phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình Sữa học đường, tổng số học sinh được thụ hưởng từ chương trình là 380.000 em và tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỷ đồng

Tại Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, nơi đầu tiên thực hiện chương trình Sữa học đường từ năm 2007, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ em dưới 6 tuổi đã giảm mạnh từ 10% (năm 2006) xuống còn 1,6% (năm 2015) và suy dinh dưỡng thể thấp còi giảm từ 4,7% (năm 2012) xuống 2,7% (năm 2015). Tại Bắc Ninh, nơi đầu tiên triển khai chương trình ở phía Bắc, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân giảm từ 6,6% (2013) xuống còn 2,3% (2015) và suy dinh dưỡng thấp còi giảm từ 8% (2013) xuống còn 3,8% (2015).

Đồng Nai hiện là tỉnh thực hiện chương trình Sữa học đường có quy mô lớn nhất cho cả bậc mầm non và một phần bậc tiểu học. Tuy tại tỉnh Đồng Nai chương trình còn gặp nhiều khó khăn do địa bàn rộng và phức tạp nhưng cũng đã mang lại những kết quả ấn tượng: tỷ lệ suy dinh dưỡng nhẹ cân năm 2013 ở mức 9% thì đã giảm còn 6,2% năm 2015 và suy dinh dưỡng thấp còi giảm từ 10% còn 7,5%.

Bên cạnh đó, chương trình Sữa học đường cũng đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc uống sữa đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Đồng thời, giúp phụ huynh yên tâm hơn về nguồn gốc và chất lượng sữa con uống tại trường học cũng như góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí mua sữa cho phụ huynh.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ: “Vinamilk luôn quan tâm thúc đẩy chương trình Sữa học đường từ gần 10 năm nay, xem đây như là một trong những hoạt động quan trọng nhất của công ty. Sản phẩm của Vinamilk đã được nghiên cứu rất công phu về các vi chất bổ sung cần thiết cho lứa tuổi học đường, với sự tham vấn của nhiều chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước, để đảm bảo cho các em học sinh được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết trong quá trình học tập tại trường. Mong muốn lớn nhất của Vinamilk là mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày, từ đó nâng cao thể chất tầm vóc của người Việt và hướng đến một Việt Nam vươn cao”.

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Yêu trẻ

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm