Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Hơn 380.000 học sinh được tặng sữa miễn phí

Đăng bởi: Biết Tuốt06/10/2016 16:36

Health+ | Vinamilk là công ty dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam với gần 10 năm tiên phong thực hiện chương trình Sữa học đường nhằm đem đến các sản phẩm sữa dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các em học sinh Việt Nam, giúp các em được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí lực, vì một Việt Nam vươn cao.

Hơn 380.000 học sinh được tặng sữa miễn phí

Niềm vui uống sữa của học sinh trường Tràng Đà (Tuyên Quang) trong Ngày hội Sữa học đường do Vinamilk tổ chức

Vinamilk và Tetra Pak khởi động chương trình sữa học đường 2016 - 2017

Hơn 73 nghìn trẻ mầm non được thụ hưởng chương trình Sữa học đường 2014

Hơn 73.000 trẻ mầm non được uống “Sữa học đường”

Niềm vui của hơn 1000 trẻ em nghèo An Giang được uống sữa miễn phí

Vinamilk đồng hành cùng Chính phủ và các Bộ Ngành liên quan đặc biệt là Bộ Y tế để triển khai chương trình Sữa học đường ở phạm vi quốc gia. Mới đây (5/10), tại Tuyên Quang, Vinamilk đã tổ chức Lễ phát động chương trình Sữa học đường năm 2016 tại tỉnh địa phương này, đồng thời trao tặng 14 tỷ đồng cho học sinh của 14 tỉnh khó khăn nhất Việt Nam, bao gồm: Tuyên Quang, Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Kon Tum, Hòa Bình, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Gia Lai và Ninh Thuận (căn cứ theo số liệu báo cáo của nhóm công tác của Liên Hợp Quốc và Chính phủ Việt Nam về xóa đói giảm nghèo).

Ông Nguyễn Quốc Khánh - Giám đốc Điều hành Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 1 tỷ đồng cho trẻ em tỉnh Tuyên Quang

Năm nay, Vinamilk vẫn tiếp tục đồng hành cùng với 6 tỉnh gồm Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bắc Ninh triển khai chương trình Sữa học đường, nhằm hỗ trợ cho các em học sinh độ tuổi mầm non, tiểu học, hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn, thiếu hụt dinh dưỡng để các em có điều kiện phát triển thể chất và trí tuệ. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập, Vinamilk cũng đã dành tặng 6 tỷ đồng cho 6 tỉnh đang thực hiện chương trình Sữa học đường để động viên khích lệ những địa phương đang thực hiện tốt.

Như vậy, trong năm 2016, Vinamilk đóng góp cho chương trình Sữa học đường tại 20 tỉnh tổng số tiền là 20 tỷ đồng, tương đương với khoảng gần 4 triệu hộp sữa cho các em học sinh mầm non, tiểu học. Tính từ năm học 2007 - 2009, khi Vinamilk bắt đầu phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình thì tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình sẽ là 380.000 em học sinh và tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỷ đồng.

Trước đó, trong những ngày cuối tháng 9/2016, Vinamilk đã phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh Đồng Nai, Bắc Ninh và Bà Rịa Vũng Tàu làm Lễ phát động chương trình Sữa học đường năm học 2016 - 2017 tại các địa phương này. Với khoảng nửa triệu học sinh sẽ được uống sữa tại nhà trường ở mỗi tỉnh trong suốt năm học, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng chương trình Sữa học đường quốc gia vừa mới được Chính phủ phê duyệt.

Dù thời gian triển khai khác nhau, nhưng chương trình này tại các địa phương đều cho thấy hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện suy dinh dưỡng, đem lại sự phát triển lành mạnh cho trẻ em về thể chất lẫn trí tuệ. Bên cạnh đó, chương trình Sữa học đường cũng đã góp phần cải thiện nhận thức của cộng đồng về việc uống sữa đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ, giúp phụ huynh yên tâm về nguồn gốc và chất lượng sữa con uống tại trường, giảm bớt gánh nặng chi phí mua sữa cho phụ huynh.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Điều hành của Vinamilk chia sẻ: “Vinamilk luôn quan tâm thúc đẩy chương trình Sữa học đường từ gần 10 năm nay như là một trong những hoạt động quan trọng nhất của công ty. Với chương trình Sữa học đường, sản phẩm của Vinamilk đã được nghiên cứu rất công phu về các vi chất bổ sung cần thiết cho lứa tuổi học đường thông qua sự tham vấn của nhiều chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước để đảm bảo cho học sinh được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết trong quá trình học tập tại trường. Mong muốn của Vinamilk là mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày để nâng cao thể chất tầm vóc của người Việt vì một Việt Nam luôn vươn cao”.

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Yêu trẻ

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm