Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Sữa chua men sống giúp trẻ phòng cảm cúm, ngừa táo bón

Đăng bởi: Q. Tuấn06/10/2017 10:36

Health+ | Nghiên cứu lâm sàng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam cho thấy, sử dụng sữa chua uống men vi sinh Vinamilk Probi có khả năng làm giảm đáng kể tỷ lệ và số ngày mắc cúm ở trẻ. Bên cạnh đó, dùng sữa chua uống men sống hàng ngày còn được chứng minh là có thể ngăn ngừa được tình trạng táo bón.

Sữa chua men sống giúp trẻ phòng cảm cúm, ngừa táo bón

Uống sữa chua men sống có thể giúp phòng ngừa cảm cúm và giảm táo bón cho trẻ (Ảnh minh họa)

Vinamilk tiếp tục hành trình chăm sóc sức khỏe cho gần 2.000 người cao tuổi

Vinamilk đồng hành tổ chức mừng thọ và chăm sóc sức khỏe cho gần 1.000 người cao tuổi

11 vạn ly sữa Vinamilk cứu trợ trẻ em vùng lũ Hà Tĩnh và Quảng Bình

Vinamilk bắt tay hợp tác với "ông trùm" men vi sinh của Đan Mạch

Từ  tháng  8/2015 - 02/2016, Viện Dinh Dưỡng quốc gia Việt Nam - Bộ Y Tế đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng về hiệu quả của Sữa chua uống Vinamilk Probi (chứa chủng Lactobacillus paracasei - L. casei 431) lên tình trạng dinh dưỡng và mắc cúm ở trẻ từ 2 - 5 tuổi. Kết quả cho thấy, nhóm được sử dụng sữa chua uống men sống Probi 5 ngày/tuần trong 12 tuần có tỷ lệ mắc cúm và số ngày mắc cúm giảm đáng kể so với nhóm không sử dụng sữa chua uống men sống Probi.

Sữa chua men sống giúp trẻ phòng cảm cúm, ngừa táo bón - Ảnh 1Bảng kết quả: Giảm đáng kể tỷ lệ mắc cúm trong 12 tuần can thiệp (p<0,05)

Vì thế, uống sữa chua men sống Probi mỗi ngày là giải pháp đơn giản và hiệu quả giúp tăng cường đề kháng, “bảo vệ” trẻ trước sự tấn công của virus cúm, phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm không mong muốn do bệnh cúm gây nên, đặc biệt ở thời điểm giao mùa.

Sữa chua men sống giúp trẻ phòng cảm cúm, ngừa táo bón - Ảnh 2Bảng kết quả: Giảm số ngày mắc cúm trong 12 tuần can thiệp (p<0,05)

Bên cạnh đó, nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng này còn cho thấy, sữa chua uống men sống Probi còn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa táo bón. Cụ thể, nhóm trẻ sử dụng Probi có triệu chứng táo bón thấp hơn so với nhóm không sử dụng (10,3% so với 32,8%, p<0,05). Số trẻ bị sống phân, tiêu chảy ở nhóm can thiệp có xu hướng thấp hơn so với nhóm chứng.

Sữa chua men sống giúp trẻ phòng cảm cúm, ngừa táo bón - Ảnh 3Bảng kết quả: Tỉ lệ trẻ bị táo bón trong 12 tuần can thiệp

Theo PGS.TS.BS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Thư ký Chi hội Tiêu hoá, Gan mật, Dinh dưỡng Nhi Việt Nam, cảm cúm và những rối loạn liên quan tới tiêu hóa, đặc biệt là táo bón là hai vấn đề trẻ thường gặp nhất. Hậu quả là ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, trẻ biếng ăn, sức đề kháng kém, bệnh lâu không khỏi kèm theo những biến chứng nguy hiểm khác...

Ông Tuấn cho biết thêm, sử dụng sữa chua uống men sống hàng ngày là một cách đơn giản giúp bé tăng cường đề kháng tự nhiên, tránh được những rắc rối liên quan tới cảm cúm và rối loạn tiêu hóa. Theo đó, hiệu quả “2 trong 1” này của sữa chua uống men sống mang đến cho các mẹ một phương pháp đơn giản nhằm giải quyết những vấn đề sức khỏe mà trẻ thường gặp nhất. 


Quang Tuấn H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm