Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Vinamilk: 10 năm tiên phong và đồng hành cùng chương trình “Sữa học đường”

Đăng bởi: Biết Tuốt27/11/2017 09:37

Health+ | Trong tuần qua (23/11), Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cùng Vinamilk tổ chức chương trình ngày hội “Sữa học đường” năm 2017 tại Trường Mầm non Phước Hiệp (TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Vinamilk: 10 năm tiên phong và đồng hành cùng chương trình “Sữa học đường”

Nghi thức khởi động chương trình ":Sữa học đường" năm 2017

Vinamilk hỗ trợ 3 tỷ đồng cho người dân vùng lũ Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa

Hơn nửa triệu sản phẩm Vinamilk được phục vụ trong APEC 2017

Chuyên gia hàng đầu Việt Nam chỉ cách hỗ trợ điều trị đái tháo đường

Vinamilk hỗ trợ 400 triệu đồng cho người dân vùng lũ tại Hà Nội

Đây cũng là sự kiện đánh dấu hành trình 10 năm Vinamilk gắn bó với chương trình “Sữa học đường” tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đề án “Sữa học đường” tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được Sở GD&ĐT tỉnh kết hợp cùng Vinamilk thực hiện từ năm 2006 dành cho trẻ 3 - 5 tuổi bị suy dinh dưỡng (SDD) ngoài cộng đồng và trẻ ở trong các trường mầm non. Đây cũng là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai đề án “Sữa học đường”. Đến nay, qua 10 năm thực hiện, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thu được nhiều thành quả tốt đẹp, góp phần thực hiện Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng.

Cụ thể:

- Số lượng học sinh mầm non đến trường ngày càng đông, luôn vượt chỉ tiêu, năm 2006 là 49.961 học sinh ra lớp, đến năm 2017 tăng lên 69.513 trẻ.

- Về thể trạng của các em: Trong trường mầm non, 100% trẻ tăng cân, tăng chiều cao và trí tuệ phát triển tốt. Trẻ SDD thể nhẹ cân năm 2006 là 25%, đến cuối 2016 chỉ còn 4,6%, giảm 20,4%. Riêng trẻ SDD thể thấp còi năm 2012 là 10,6% đến cuối năm 2016 chì còn 2,8%, giảm 7,8%.

- Không chỉ riêng trẻ em trong các trường mầm non, trẻ 3 - 5 tuổi SDD ngoài cộng đồng cũng giảm dần theo từng năm từ 4.518 trẻ (2012) xuống còn 3.627 trẻ (2016) và số trẻ thoát SDD tăng từ 25.5% (2012) lên 33.5% (2016) đã cho thấy hiệu quả tích cực của việc triển khai thực hiện đề án.

Vinamilk: 10 năm tiên phong và đồng hành cùng chương trình “Sữa học đường” - Ảnh 1Bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Vinamilk trao quà hỗ trợ các thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn nhân lễ tổng kết 10 năm Sữa học đường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và triển khai chương trình năm 2017

Nhằm thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội trong 5 năm 2016 - 2020, phấn đấu đến năm 2020 số học sinh đi nhà trẻ chiếm tỷ lệ 30% so với trẻ trong độ tuổi, số học sinh mẫu giáo chiếm 92,5% so với trẻ trong độ tuổi, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi SDD cận nặng xuống còn 6%, Ban chỉ đạo Sữa học đường cấp tỉnh đã được Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân phê duyệt phối hợp với Vinamilk tiếp tục đề án “Sữa học đường” giai đoạn 2017 - 2021 với sự hỗ trợ kỹ thuật của Tetra Pak Việt Nam. Đặc biệt trong giai đoạn này sẽ có thêm đối tượng mới được thụ hưởng là trẻ em dưới 6 tuổi ở các trung tâm bảo trợ xã hội của tỉnh.

Trong ngày hội “Sữa học đường” tại Trường Mầm non Phước Hiệp, chứng kiến các em học sinh  mầm non hào hứng với các tiết mục văn nghệ, múa rối và được tham dự nhiều trò chơi thú vị, sự thích thú khi được uống sữa Vinamilk, bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Vinamilk phấn khởi cho biết: “Là công ty dinh dưỡng số 1 tại Việt Nam và là đơn vị tiên phong thực hiện mô hình Sữa học đường tại Việt Nam, chúng tôi luôn ưu tiên chú trọng và thúc đẩy chương Sữa học đường đến với các tỉnh thành cả nước, đặc biệt là Bà Rịa - Vũng Tàu, đây là tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai chương trình Sữa học đường với Vinamilk từ 2006 vì đây là chương trình đem lại lợi ích thiết thực và lâu dài cho trẻ em Việt Nam, thế hệ tương lai của đất nước. Các sản phẩm được dùng trong chương trình đều được sản xuất dưới sự giám sát chặt chẽ của Vinamilk với sự tham vấn của nhiều chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước để đảm bảo an toàn thực phẩm và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho các em học sinh trong các hoạt động học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Vinamilk: 10 năm tiên phong và đồng hành cùng chương trình “Sữa học đường” - Ảnh 5Tiết mục trình diễn văn nghệ của tập thể các em học sinh

Chúng tôi xin cảm ơn sự tin tưởng và quan tâm của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong suốt 10 năm qua và cam kết sẽ luôn đồng hành với tỉnh để hoàn thành các mục tiêu chăm sóc, nâng cao thể trạng và trí tuệ của trẻ em - nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai của tỉnh, vì một Việt Nam luôn vươn cao”, bà Mai Kiều Liên khẳng định.

Vinamilk là đơn vị tiên phong thực hiện thực hiện chương trình “Sữa học đường” từ năm học 2006 - 2007 cho đến nay. Sau hơn 10 năm thực hiện, với tổng ngân sách là gần 100 tỷ đồng cho chương trình, tương đương với khoảng gần 40 triệu hộp sữa cho 500.000 em học sinh mầm non, tiểu học ở các tỉnh, thành phố như: Bắc Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nam, Bắc Ninh… nhằm phát triển về thể chất và trí tuệ cho các em.

Cũng trong ngày hội “Sữa học đường” tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, để ghi nhận những đóng góp của các thầy cô giáo là người trực tiếp thực hiện chương trình, đặc biệt là các thầy cô có hoàn cảnh khó khăn và đang bị bệnh hiểm nghèo, Vinamilk đã dành tặng 400 triệu đồng cho các trường hợp đặc biệt này thay cho lời cảm ơn đến sự tận tụy và hết lòng vì sự phát triển của trẻ em tỉnh nhà.

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm