Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Việt Nam nhận thêm 659.900 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca

Đăng bởi: Đức Bình29/07/2021 12:27

Health+ | Sáng nay 29/7, thêm 659.900 vaccine ngừa COVID-19 AstraZeneca đã chuyển về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Việt Nam nhận thêm 659.900 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca

Thêm vaccine COVID-19 của AstraZeneca về Việt Nam theo hợp đồng đặt mua trước giữa VNVC và AstraZeneca Việt Nam - Ảnh: baobinhduong.vn

Nên ăn gì để giảm tác dụng phụ sau tiêm vaccine phòng COVID-19?

13 nhóm ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 tại Hà Nội gồm những ai?

WHO cảnh báo biến thể Delta sẽ tiếp tục thống trị

Bổ sung 3 nội dung sàng lọc trước tiêm vaccine COVID-19

Đây là lần giao vaccine thứ sáu và là lần thứ tư liên tiếp trong 7 tháng qua theo hợp đồng đặt mua trước giữa Công ty cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC) và AstraZeneca Việt Nam, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế. Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã nhận gần 3,8 triệu liều, tương đương với khoảng 41% tổng lượng vaccine COVID-19 của AstraZeneca trong nước theo hợp đồng này.

Tổng cộng đã có gần 9,3 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam qua hợp đồng với VNVC, Cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước, hiện chiếm 62% nguồn cung vaccine COVID-19 trên cả nước.

Đại diện Bộ Y tế cho biết: “Bộ Y tế trân trọng cảm ơn những nỗ lực tăng tốc cung cấp vaccine của AstraZeneca cùng đối tác VNVC, và các công ty khác, để giúp Việt Nam sớm đạt được mục tiêu kép – vừa đẩy lùi đợt bùng phát dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế. Vaccine là “vũ khí” quan trọng để Việt Nam triển khai các giải pháp phòng chống dịch, hướng tới miễn dịch cộng đồng để đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường”.

Tại Việt Nam, vaccine AstraZeneca được cấp phép sử dụng và cung cấp với số lượng lớn để hỗ trợ chương trình tiêm chủng quốc gia của Chính phủ và Bộ Y tế. Vaccine COVID-19 của AstraZeneca cũng đã được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc chống lại bệnh nặng và các trường hợp nhập viện gây ra bởi tất cả các biến chủng đáng lo ngại hiện nay. Tiêm đủ 2 liều sẽ giúp giảm nguy cơ nhập viện do biến chủng Delta tới 92%.

Đại diện của AstraZeneca cho biết sẽ tiếp tục cung cấp vaccine một cách rộng rãi, bình đẳng và phi lợi nhuận trên khắp thế giới trong giai đoạn đại dịch. Tính đến nay, hơn 800 triệu liều vaccine COVID-19 AstraZeneca đã được cung ứng cho 170 quốc gia trên thế giới.

Đức Bình+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm