Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Việt Nam sẽ có nhà máy sản xuất vaccine quy mô công nghiệp

Đăng bởi: Anh Nguyên03/12/2015 17:29

Dù mới là Đề cương nhưng dự án xây dựng nhà máy vaccine được đại diện bộ ngành đánh giá là cấp bách, có tầm vóc chiến lược đặc biệt quan trọng do vậy phải triển khai trong thời gian sớm nhất sau khi có sự đồng thuận giữa các bên về phương án.

Việt Nam sẽ có nhà máy sản xuất vaccine quy mô công nghiệp

Sản xuất các sản phẩm vaccine phòng bệnh cho người ở quy mô công nghiệp

Cứu trẻ sốc phản vệ sau tiêm vaccine Quinvaxem

Suy giảm trí nhớ sau tiêm vaccine phòng dại, uốn ván phải làm sao?

Điều gì xảy ra nếu Việt Nam không sử dụng vaccine Quinvaxem?

Vaccine 6 trong 1 mới chuẩn bị lưu hành tại Việt Nam?

Mới đây, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã tổ chức hội thảo về dự án “Xây dựng nhà máy sản xuất vaccine quy mô công nghiệp”.
SCIC vốn được biết tới là nhà đầu tư chiến lược của Chính phủ. Đơn vị này cho biết, SCIC đã nghiên cứu và đưa ra đề cương sơ bộ, trong đó mục tiêu chính của dự án là xây dựng một trung tâm công nghệ y - sinh học có cơ sở vật chất, hạ tầng nhà xưởng, các dây chuyền sản xuất hiện đại theo công nghệ EU và G7, đạt các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế GMP/WHO.
Trên cơ sở đó, sản xuất các sản phẩm vaccine phòng bệnh cho người ở quy mô công nghiệp đáp ứng toàn bộ nhu cầu trong nước, tiến tới thương mại xuất khẩu 7 dạng vaccine công nghệ tiên tiến như vaccine đa giá (4-5-6 trong 1), Hib cộng hợp và bại liệt bất hoạt, vaccine Rota, vaccine viêm gan A trên tế bào lưỡng bội, vaccine dại trên tế bào vero, vaccine thương hàn vi cộng hợp.
Cuộc hội thảo với sự góp mặt của lãnh đạo SCIC và đại diện nhiều bộ ngành như Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ. Các bên đều nhất trí cao đây là dự án cấp bách, có tầm vóc chiến lược đặc biệt quan trọng do vậy phải triển khai trong thời gian sớm nhất sau khi có sự đồng thuận giữa các bên về phương án.
Trong thời gian tới, SCIC đề xuất các cơ quan có thẩm quyền phối hợp và hỗ trợ SCIC trong quá trình xây dựng Dự án cũng như quá trình triển khai thực hiện Dự án; Tạo điều kiện thuận lợi cho SCIC trong việc xác định giá trị và bàn giao VABIOTECH cũng như phương án xử lý tài sản thuộc dự án ODA Hàn Quốc.
Được biết, hiện Việt Nam đã tự sản xuất được 10/12 loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Việt Nam hiện đã xuất khẩu được vaccine sang một số nước như: Đông Timor, Hàn Quốc, Philipines, Myanmar… Dự kiến năm 2017, Việt Nam sẽ tự sản xuất thêm 1 loại vaccine nữa và trong 10 năm tới sẽ sản xuất 100% vaccine trong chương trình mở rộng.

Theo Phương Dung (Dân trí)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm