Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ 800 máy thở và bác sỹ giúp Campuchia chống dịch

Đăng bởi: Nguyễn Hiệp22/04/2021 14:56

Health+ | Theo Bộ Y tế, Việt Nam quyết định hỗ trợ Campuchia 800 máy thở, sẵn sàng cử các chuyên gia, bác sỹ sang hỗ trợ Campuchia nếu nước bạn có mong muốn.

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ 800 máy thở và bác sỹ giúp Campuchia chống dịch

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì cuộc họp trực tuyến với Bộ Y tế Campuchia - Ảnh: Vietnam+.

Toàn cảnh dịch COVID-19 24h qua: Đông Nam Á "nóng lên"

13 bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy đến Kiên Giang hỗ trợ chống COVID-19

Việt Nam nhận hơn 811.000 liều vaccine phòng COVID-19 từ COVAX

Việt Nam cần huy động sự phối hợp đa ngành trong việc chống dịch vùng biên giới

Ngày 22/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có cuộc họp trực tuyến với ông Mam Buncheng - Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia nhằm cập nhật thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống COVID-19 với mong muốn hợp tác, hỗ trợ Campuchia cùng thực hiện hiệu quả, đẩy lùi, ngăn chặn dịch bệnh.

Chia sẻ kinh nghiệm chống dịch của Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết: “Một trong những kinh nghiệm của Việt Nam trong công tác điều trị là tất cả các cơ sở tham gia điều trị đều được kết nối với nhau để có thể trao đổi, thảo luận và hội chẩn các ca bệnh khó. Hội chẩn từ xa là bài học đã rất hiệu quả, thành công đối với Việt Nam trong đợt dịch lần 1 và lần 2. Trong đợt dịch thứ 3 này, mặc dù có nhiều ca bệnh nặng, nhưng chúng tôi đã điều trị thành công, không có trường hợp nào tử vong”.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp trực tuyến sáng 22/4 - Ảnh: Vietnam+

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng khẳng định: Nếu Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia đồng ý, cơ sở điều trị của Campuchia sẽ được kết nối với Việt Nam và Việt Nam sẽ cử bác sỹ, chuyên gia trao đổi cùng bác sỹ điều trị của Campuchia để việc điều trị được hiệu quả nhất. 

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra phức tạp nên vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch đang rất cần thiết với Campuchia. Trên cơ sở đó, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ Campuchia 800 máy thở, 2 triệu khẩu trang y tế, 300.000 khẩu trang N95 và các trang thiết bị y tế khác.

Nếu phía Campuchia đề nghị, Bộ Y tế Việt Nam sẽ tiến hành vận chuyển các vật tư, trang thiết bị y tế từ sân bay Tân Sơn Nhất sang sân bay Phnom Penh của Campuchia sớm nhất có thể.

Đây sẽ là một trong những hỗ trợ lớn nhất của Việt Nam đối với các nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ trước tới nay.

Hình ảnh Bộ Y tế Campuchia trong cuộc họp trực tuyến với Bộ Y tế Việt Nam

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam cũng mong ngài Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác chống dịch, đặc biệt là tại các tỉnh có đường biên giới với Việt Nam do hiện nay tình hình nhập cảnh trái phép vẫn diễn ra phức tạp.

Phía Việt Nam cũng tăng cường đẩy mạnh phòng, chống dịch khu vực biên giới. Bộ trưởng cũng cảm ơn nước bạn Campuchia trong thời gian qua đã quan tâm, giúp đỡ người Việt Nam đang sinh sống tại Campuchia trong chăm sóc sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long mong muốn Campuchia nhanh chóng vượt qua những khó khăn và thách thức trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân Campuchia, trong đó có cả người Việt Nam đang sinh sống tại Campuchia.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia bày tỏ sự cảm ơn đến những quan tâm của Việt Nam đối với công tác phòng chống dịch của Campuchia và cho biết sẽ có những trao đổi chính thức về tiếp nhận hỗ trợ của Việt Nam thông qua Bộ Ngoại giao.

Hiện tại, Campuchia đã ghi nhận hơn 7.700 ca mắc COVID-19, 54 ca tử vong, trong đó riêng 24 giờ qua ghi nhận 303 ca mắc mới.

Nguyên Hương H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm