Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới, hơn 310.000 được tiêm vaccine

Đăng bởi: Lê Tuyết28/04/2021 08:49

Health+ | Sáng 28/4, Bộ Y tế chưa ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay, tổng số người được tiêm vaccine trên cả nước là 318.792.

Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới, hơn 310.000 được tiêm vaccine

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế - Ảnh: Sức khỏe & Đời sống

Các tỉnh hạn chế sự kiện văn hóa, du lịch phòng COVID-19

Du lịch mùa COVID-19: Những điều cần lưu ý

“Điểm danh” một số bệnh thường gặp mùa mưa

Mẹo chống say tàu xe khi đi chơi dịp 30/4-1/5

Như vậy, tổng số ca nhiễm từ đầu dịch đến nay ở nước ta là 2.857, số khỏi là 2.516. Các bệnh nhân đang điều trị đa số sức khỏe ổn định, trong đó có 13 ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1, 15 ca âm tính lần 2, 20 ca âm tính lần 3.

10 tỉnh, thành phố hơn 2 tháng không có ca nhiễm mới trong cộng đồng như: Hoà Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh, TP. HCM, Hà Nội, Hải Phòng.

Theo Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia, trong ngày 27/4 có thêm 59.056 người được tiêm vaccine phòng COVID-19. Tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 318.792 người. Đây đều là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, các lực lượng công an, quân đội.

Bộ Y tế chuẩn bị kịch bản khi Việt Nam có 30.000 người mắc COVID-19

Chiều 27/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19, các ý kiến đã tập trung vào 3 vấn đề lớn: Quản lý các cơ sở cách ly, vaccine nhập khẩu và phát triển sản xuất vaccine trong nước, và kịch bản khi Việt Nam có 30.000 người mắc COVID-19.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Quốc Phòng và Bộ Công an tổng rà soát tất cả các cơ sở cách ly quân sự và dân sự về việc thực hiện đúng các quy định cách ly và báo cáo trước ngày 30/5.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP/Đình Nam

Ban Chỉ đạo đề nghị Bộ Y tế hoàn thiện phương án xét nghiệm, kết hợp các loại công nghệ trên tinh thần giảm chi phí và đẩy nhanh tốc độ. Cập nhật các công nghệ xét nghiệm mới giá rẻ, nhất là những công nghệ đã được chứng minh tại nước ngoài.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, vaccine là giải pháp cơ bản trong phòng chống dịch COVID-19, vì vậy Bộ Y tế cần tìm các nguồn khác nhau để có vaccine tiêm phòng cho người dân với tỷ lệ cao nhất.

Về vaccine phòng COVID-19 đang nghiên cứu và phát triển trong nước, Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu, sản xuất để chủ động trong phòng chống dịch.

Cũng tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế phải chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, phương án điều trị và kịch bản khi Việt Nam có 30.000 người mắc COVID-19.

Lê Tuyết (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm