Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Viên đạn nằm trong tim suốt 2 tháng vẫn sống

Đăng bởi: Health+01/10/2014 15:33

Health+ | Hai viên đạn đã được bắn ra, một viên trúng vào phần hông và một viên ghim vào tim của anh Sharma nhưng anh vẫn sống suốt hai tháng và khỏe lại sau khi được phẫu thuật.

Sự việc xảy ra khi anh Bharat Sharma, ngụ tại bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, bị một số tên cướp tấn công vào ngày 22/7 tại một ngân hàng địa phương.

Vào thời điểm trên, trong lúc người đàn ông này đang gửi một số tờ séc cho công ty thì bất ngờ những tên cướp nổ súng vào người anh. Hai viên đạn đã được bắn ra, một viên trúng vào phần hông và một viên ghim vào tim của anh Sharma.


Anh Sharma và viên đạn trong tim đã được lấy ra

Một tuần sau vụ cướp, các chuyên gia phẫu thuật tại bệnh viện Jawaharlal Nehru đã gắp bỏ viên đạn ở phần hông của người đàn ông 32 tuổi này. Trong khi đó, họ từ chối lấy viên đạn ở tim của bệnh nhân vì lo sợ những biến cố xảy ra, có thể cướp đi sinh mạng của anh.

Ngay sau đó, anh được đề nghị chuyển đến bệnh viện Safdarjung ở thủ đô New Delhi, nhưng tại đây họ cũng từ chối phẫu thuật cho anh.

Chính lẽ đó, trong suốt hai tháng trời, anh Sharma phải sống chung với viên đạn nằm trong tim. Mọi chuyện cuối cùng cũng kết thúc khi các bác sỹ tại bệnh viện Sal ở Ahmedabad chấp nhận thử thách và đồng ý phẫu thuật cho nam bệnh nhân đặc biệt này.

Ca phẫu thuật đã kết thúc tốt đẹp vào ngày 24/9 khi các bác sỹ gắp bỏ thành công viên đạn 20 ly ra khỏi tim của anh. "Đây thật sự là một trường hợp đặc biệt, viên đạn chỉ xê dịch vài milimet nữa thôi là có thể cướp đi mạng sống của anh ta”, bác sỹ Anil Jain cho biết.

Theo An Bình (infonet)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm