Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Viêm da tiếp xúc: Phân loại và triệu chứng

Đăng bởi: Biết Tuốt10/10/2017 16:08

Health+ | Đối với nhiều người, viêm da tiếp xúc không chỉ gây ra sự ngứa ngáy và khó chịu. nó còn là nguyên nhân cho những sự bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng xấu đến tâm lý và chất lượng cuộc sống của khổ chủ.

Viêm da tiếp xúc: Phân loại và triệu chứng

Bạn bị viêm da tiếp xúc dị ứng hay viêm da tiếp xúc kích ứng?

Dị ứng giày dép: Chuyện thật như đùa?

Viêm da tiếp xúc, coi chừng nhập viện

Sốt cao, bội nhiễm da vì kiến ba khoang đốt

4 hợp chất kháng histamin tự nhiên tốt cho người hay bị dị ứng

Viêm da tiếp xúc (contact dermatitis) là một dạng phát ban viêm do tiếp xúc trực tiếp với chất gây dị ứng (allergic contact dermatitis) hoặc kích ứng (irritant contact dermatitis). Tìm hiểu 2 loại viêm da tiếp xúc và các triệu chứng chung trong infographic sau:

Tìm hiểu nguyên nhân gây viêm da tiếp xúc cũng không khó, vì một số trường hợp xảy ra phát ban ngay từ vài lần tiếp xúc đầu tiên như kích ứng do nhựa thông, tia cực tím, vôi tôi, kiến ba khoang hoặc bệnh có liên quan đến yếu tố nghề nghiệp như thợ xây, công nhân thuộc da... Tuy nhiên, khi tiếp xúc với nhiều chất khác nhau và chất có tính kích ứng nhẹ trong một thời gian dài mới xuất hiện triệu chứng viêm da tiếp xúc thì vấn đề xác định tác nhân gây bệnh trở nên khó khăn hơn nhiều. Để biết được nguyên nhân gây bệnh, cần phải khai thác rất kỹ về tiền sử tiếp xúc với những loại chất gì trước đó, khi đó mới có cơ sở loại trừ và khu trú những chất nào có thể là tác nhân gây bệnh. Những trường hợp đặc biệt khó cần làm kỹ thuật thử nghiệm áp bì sau khi đã khu trú một số chất nghi ngờ để xác định chắc chắn nguyên nhân gây bệnh.

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Da liễu

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm