Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Video: Hút thuốc lá điện tử có hại cho cả những người xung quanh

Đăng bởi: trinhtay22/10/2019 16:11

Health+ | Những người thụ động hít phải khói thuốc lá điện tử cũng có thể gặp phải các vấn đề như người hút trực tiếp. Tại sao lại như vậy, hãy xem trong video này.

Video: Hút thuốc lá điện tử có hại cho cả những người xung quanh

Hóa chất từ thuốc lá điện tử cũng gây hại cho những người xung quanh

Hút thuốc lá điện tử ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

Thuốc lá điện tử có thể gây hại nhiều hơn bạn tưởng

Thuốc lá điện tử có thể "tàn phá" hệ miễn dịch và gây viêm phổi?

Dùng thuốc lá điện tử để cai nghiện: Hại đủ đường!

Hút thuốc lá điện tử có hại cho cả những người xung quanh

Khi một người hút thuốc lá, vô số các hóa chất được thải ra không khí xung quanh. Và chính những hóa chất mới gây hại chứ không phải là nicotine. Bác sỹ Taylor Hays của Mayo Clinic cho biết: “Mối nguy hại từ thuốc lá đến từ hơn 6.000 loại chất được sinh ra do việc đốt thuốc lá.”

Vậy khói từ thuốc lá điện tử có ảnh hưởng tới những người xung quanh tương tự như khói thuốc lá? Theo bác sỹ Hays, hiện chưa có dữ liệu nào về tác hại của hút thuốc lá điện tử thụ động.

“Các phần tử được người hút đưa vào cơ thể cũng được thải ra bầu không khí bên ngoài. Cho nên tác động của thuốc lá điện tử lên phổi người hút cũng gần tương đương với người hút thuốc thụ động xung quanh.”

Với các loại hương liệu được thêm vào, thuốc lá điện tử có thể có mùi thơm hơn thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó an toàn hơn. Theo bác sỹ Hays, chúng ta chưa có dữ liệu rằng nó nguy hiểm như thế nào nhưng hút thuốc lá điện tử thụ động có thể hại hơn bạn tưởng.

Trịnh Tây H+ (Theo Mayo Clinic)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hô hấp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm