Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Video: Đã có gần 12.000 trường hợp mắc virus Corona nCoV

Đăng bởi: trinhtay01/02/2020 12:08

Health+ | Con số thống kê các trường hợp mắc virus Corona nCoV đang tăng chóng mặt. Tính đến nay, đã có gần 12.000 trường hợp được ghi nhận mắc virus này trên toàn thế giới.

Video: Đã có gần 12.000 trường hợp mắc virus Corona nCoV

Con số người nhiễm nCoV đang tăng lên và chưa có dấu hiệu dừng lại

Video: Người dân Vũ Hán đang sống thế nào giữa vùng dịch virus Corona?

Làm sao bảo vệ mình khỏi novel coronavirus (nCoV), chủng virus mới gây viêm phổi cấp?

Cần biết về Viêm phổi Siêu vi mới (Coronavirus)

Việt Nam triển khai phát tờ rơi cảnh báo bệnh viêm phổi lạ tại sân bay, cửa khẩu

Đã có gần 12.000 trường hợp mắc virus Corona nCoV

Virus Corona nCoV đã lan rộng ra khắp lãnh thổ Trung Quốc. 31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc đã ghi nhận các trường hợp mắc virus. Gần 12.000 trường hợp dương tính nCoV tính đến nay. Ít nhất 17 quốc gia khác cũng ghi nhận có trường hợp mắc virus Corona.

Tất cả các nước đang cố gắng kiểm soát, chống lại chủng virus này. Gần 4 tỷ USD đang được sử dụng cho các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Hàng loạt cửa hiệu ở Trung Quốc đóng cửa để giúp kiểm soát virus. McDonald đóng cửa toàn bộ các cửa hàng ở tỉnh Hồ Bắc. Starbucks đã đóng cửa một nửa số cửa hàng ở Trung Quốc. IKEA đóng cửa 33 cửa hàng. Nhiều hãng hàng không hủy, giảm các chuyến bay tới Trung Quốc.

Mỹ, Anh, Australia, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và một số quốc gia châu Âu đang cố gắng sơ tán công dân khỏi Vũ Hán. Tổ chức Y tế Thế giới WHO tuyên bố đây là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Số ca nhiễm bệnh đang tăng nhanh, vượt qua con số của dịch SARs 2002-2003.

Hiện tại vẫn chưa có vaccine cho loại virus này. Tuy nhiên, một số người bệnh chỉ xuất hiện triệu chứng nhẹ và có thể bình phục hoàn toàn.

Trịnh Tây H+ (Theo South China Morning Post)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bệnh lây nhiễm

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm