Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Video: Hướng dẫn phòng bệnh tay chân miệng

Đăng bởi: trinhtay05/09/2019 17:36

Health+ | Bệnh tay chân miệng lây lan rất nhanh, có thể có các biến chứng nguy hiểm như viêm não, viêm màng não dễ dẫn đến tử vong. Vậy phòng ngừa bệnh cho bản thân và các thành viên khác trong gia đình như thế nào?

Video: Hướng dẫn phòng bệnh tay chân miệng

Giữ gìn vệ sinh cá nhân là bước đầu tiên để phòng tránh bệnh tay chân miệng

Những thông tin cần biết khi chăm sóc trẻ bị tay chân miệng

Nổi mụn nước quanh miệng có phải mắc tay chân miệng không?

Trẻ bị tay chân miệng dùng xanh methylen có ảnh hưởng gì không?

20 cách điều trị bệnh tay chân miệng ngay tại nhà

Hướng dẫn phòng bệnh tay chân miệng

Bệnh tay chân miệng chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ nhỏ, đây là 5 cách đơn giản giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh và phòng ngừa lây lan.

1. Giữ vệ sinh sạch sẽ

Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng thường xuyên, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh, thay bỉm cho con, hoặc sau khi hắt hơi xổ mũi để phòng ngừa lây nhiễm bệnh. 

2. Làm sạch và khử trùng

Làm sạch, khử trùng những bề mặt, vật phẩm trẻ có thể chạm vào thường xuyên, bao gồm mặt bàn, tay nắm cửa, đồ dùng trong nhà tắm.

3. Để ý các triệu chứng

Hãy để ý các triệu chứng bệnh của các thành viên trong gia đình. Các triệu chứng bệnh tay chân miệng bao gồm sốt, đau họng, loét miệng, mẩn đỏ, ăn uống kém.

4. Tránh tiếp xúc người bệnh

Nếu bạn biết ai đó bị bệnh, tránh để trẻ tiếp xúc trực tiếp với người bệnh hoặc dùng chung đồ dùng các nhân như cốc uống nước hay ống hút.

5. Ở trong nhà

Trẻ bị bệnh nên ở trong nhà cho đến khi hoàn toàn khỏi bệnh. Bạn cũng nên thông báo với nhà trường để nhà trường theo dõi các bé khác và có biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Trịnh Tây H+ (Theo Asia Health Channel)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Yêu trẻ

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm