Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Video: Bà bầu bị đau lưng - Làm thế nào để đối phó?

Đăng bởi: Trần Lưu12/12/2018 16:55

Health+ | Đau lưng khi mang thai không nguy hiểm nhưng sẽ khiến bà bầu khó chịu và gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Vậy, làm thế nào để đối phó với tình trạng này?

Video: Bà bầu bị đau lưng - Làm thế nào để đối phó?

Đau lưng khi mang thai không nguy hiểm nhưng sẽ khiến bà bầu khó chịu

Bà bầu dùng nhụy hoa nghệ tây có tác hại gì?

5 dưỡng chất cần thiết trong chế độ ăn uống của bà bầu

5 dưỡng chất bà bầu cần bổ sung để có thai kỳ khỏe mạnh

Những quan niệm sai lầm về sinh thường bà bầu nên ngừng tin

Đau lưng khi mang thai là tình trạng khá phổ biến. Vậy, tại sao bà bầu bị đau lưng? Nguyên nhân là do sự phát triển của tử cung làm thay đổi trọng tâm cơ thể và làm yếu cơ bụng. Sự biến động của hormone thai kỳ cũng có thể là nguyên nhân. Nó làm giãn các khớp hông, giãn các dây chằng nối xương sườn với cột sống. Có tới 2/3 phụ nữ mang thai bị đau lưng, giống như bạn.

Vậy, làm thế nào để giảm đau lưng trong thời kỳ mang thai? Hãy chăm chỉ vận động bằng cách tập tạ nhẹ, giãn cơ, bơi lội, đi bộ, tập căng xương chậu... Chú ý đến tư thế khi ngồi, đứng, nằm. Thực hành các bài tập thư giãn như yoga, thiền định... Chường nóng hoặc lạnh; Massage cơ thể thường xuyên

Hãy tham khảo ý kiến bác sỹ nếu: Tình trạng đau lưng kéo dài hơn 2 tuần và ngày càng nghiêm trọng; Đau lưng kèm theo sốt, đau buốt khi đi tiểu hoặc chảy máu âm đạo; Mất cảm giác ở 1 hoặc cả 2 chân.

Rất may là tình trạng đau lưng có thể khỏi sau khi bạn sinh con.

Trần Lưu H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm