Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Video: 7 cách viêm tác động đến cơ thể của bạn

Đăng bởi: Trần Lưu27/11/2018 13:30

Health+ | Viêm là một phản ứng bảo vệ cơ thể của hệ miễn dịch trước sự tấn công của một tác nhân bên ngoài. Ở mức độ nhẹ, viêm có thể có lợi cho sức khỏe nhưng nếu nghiêm trọng, viêm sẽ gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm.

Video: 7 cách viêm tác động đến cơ thể của bạn

Viêm mạn tính gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Tại sao không thể giảm cân? Dấu hiệu viêm có thể là nguyên do

Viêm cột sống dính khớp ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe?

Nên làm gì khi bị viêm cột sống để cải thiện bệnh?

Viêm cột sống dính khớp phải làm sao?

Viêm là một phản ứng của cơ thể với các mối đe dọa từ bên ngoài như căng thẳng, nhiễm trùng hoặc các hóa chất độc hại... Viêm ở mức nhẹ có thể có những tác động có lợi như giúp bạn ngăn ngừa nhiễm trùng. Khi bạn bị ốm hoặc bị thương, các tế bào máu trắng sẽ tự động được chuyển đến vùng bị thương để chữa lành. Viêm cũng giúp bảo vệ cơ thể bởi nó làm tăng lượng adrenaline giúp đưa cơ thể vào trạng thái sẵn sàng với các mối đe dọa.

Tuy nhiên, nếu tình trạng viêm trở nên quá nghiêm trọng sẽ gây hại cho sức khỏeNó gây hại cho đường ruột, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và gây ra các bệnh tự miễn như bệnh viêm ruột (IBD). Nó cũng có thể gây tác động tới các khớp và gây ra bệnh viêm khớp dạng thấp.

Viêm mạn tính cũng là nguyên nhân của các bệnh như: Tim mạch, hen suyễn, phổ tắc nghẽn mạn tính, bệnh nha chu... Viêm cũng khiến quá trình giảm cân của bạn kém hiệu quả vì nó làm chậm quá trình trao đổi chất, khiến cơ thể luôn có cảm giác đói và đốt cháy ít calorie hơn.

Viêm cũng có thể làm tăng kháng insulin, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.

Trần Lưu H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bệnh thường gặp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm