Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Bác sỹ ơi

Vì sao tỷ lệ ung thư gan gia tăng?

Đăng bởi: Khánh Hạ23/05/2021 11:11

Health+ | Chào chuyên gia, tôi thấy tỷ lệ người mắc ung thư gan hiện nay khá nhiều. Đâu là nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ mắc này gia tăng? Có cách nào phòng ngừa ung thư gan từ sớm không? (Lê Tuấn Anh - TP.HCM).

Vì sao tỷ lệ ung thư gan gia tăng?

Người bị ung thư gan ở Việt Nam tăng nhanh trong những năm gần đây, do yếu tố bệnh lý và lối sống

Việt Nam ghi nhận thêm một bệnh nhân COVID-19 tử vong, tiền sử ung thư gan

Giải pháp hỗ trợ cải thiện ung thư gan từ thiên nhiên

Ung thư gan điều trị như thế nào?

Dùng statin có thể giúp ngăn ngừa ung thư gan?

Dược sỹ tư vấn: 
Chào bạn,
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi.
Tại Việt Nam, tỷ lệ mắc ung thư gan tăng rất nhanh trong vòng 20 năm qua. Năm 2000, số trường hợp mắc mới ung thư gan tại nước ta chỉ có 5.700 ca, sau đó tăng lên 9.400 ca vào năm 2010. Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh:  
Virus viêm gan B mạn tính
Virus viêm gan B phá hủy các tế bào gan, làm tổn thương gan và có thể dẫn đến ung thư. Theo nghiên cứu, nguy cơ mắc ung thư gan của những người nhiễm virus viêm gan B cao gấp 200 lần so với bình thường.
Virus viêm gan C
Tỷ lệ người mắc viêm gan C ít hơn viêm gan B, tuy nhiên, loại virus này rất nguy hiểm. Phần lớn viêm gan C sẽ phát triển thành xơ gan và ung thư gan. Trong thời gian ủ bệnh, viêm gan C gần như không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người mắc nên rất nhiều trường hợp không hề hay biết.
 Người mắc đái tháo đường có nguy cơ ung thư gan cao
Bệnh đái tháo đường 
Theo ước tính, người mắc bệnh đái tháo đường hay tiểu đường có nguy cơ mắc ung thư gan cao gấp 3 lần so với bình thường.
Béo phì
Béo phì làm tích tụ lượng mỡ lớn trong gan, gây chứng gan nhiễm mỡ và tiến triển thành xơ gan, ung thư gan.
Rượu 
Uống nhiều rượu trong thời gian dài sẽ dẫn tới xơ gan, làm tổn thương các tế bào gan và đây cũng là nguyên nhân gây ung thư gan phổ biến nhất.
Hệ miễn dịch suy yếu
Mặc dù có rất nhiều yếu tố tác động gây ung thư gan nhưng nguyên nhân sâu xa là do hệ miễn dịch suy yếu và tế bào ung bướu có khả năng tăng sinh bất thường, tái cấu trúc liên tục, tạo ra lớp vỏ bao bọc bên ngoài để ngụy trang, khiến chúng giống với tế bào bình thường nên hệ miễn dịch không thể phát hiện để tấn công. 
 Hạn chế rượu bia để phòng ngừa ung thư gan
Để phòng ngừa ung thư gan, bạn nên chú ý những vấn đề sau: 
- Phòng chống mắc bệnh viêm gan. 
- Kiểm tra sức khỏe định kỳ. 
- Tích cực luyện tập, vận động thể chất. 
- Không uống nhiều rượu, bia. 
- Tránh xa những chất có nguy cơ gây ung thư. 
- Không sử dụng dầu ăn động thực vật biến chất. 
- Hạn chế ăn những thực phẩm chế biến nhiều dầu mỡ hay đồ nướng.
Đặc biệt, hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn sản phẩm từ thiên nhiên như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin giúp tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc ung bướu nói chung và ung thư gan nói riêng. Đây là sản phẩm vừa giúp tăng cường miễn dịch, vừa giúp chống xơ hóa, chống tái cấu trúc, phá vỡ lớp vỏ ngụy trang bao bọc tế bào khối u, từ đó giúp hệ miễn dịch dễ dàng phát hiện và tấn công nhờ thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp với cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên, cao củ sả và KI. 
Trong chương trình “Tư vấn sức khỏe” trên kênh truyền hình Quốc hội, PGS.TS Hồ Bá Do cho biết: “Sơn đậu căn đã được nghiên cứu tại Trung Quốc chứng minh hoạt chất matrine và oxy matrine ức chế sự phân chia tế bào, trung hòa acid ngoại bào, tác động tới lưới ngoại bào ECM (tế bào ung thư phát triển tổ chức xơ sợi để bảo vệ, hóa chất khó tác động tới), thúc đẩy quá trình chết tế bào theo chương trình apoptosis. MSM là hợp chất sinh học tự nhiên được nghiên cứu ở Thụy Sĩ (2014), Hoa Kỳ (2017) đã đánh giá tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, ức chế cảm ứng cytokin gây viêm. Theo nghiên cứu năm 2017, muối kẽm có tác dụng ức chế tế bào u bướu, chống oxy hóa, chống viêm hiệu quả”. 
Vì vậy, sản phẩm từ thiên nhiên Oncolysin là giải pháp an toàn, hiệu quả giúp phòng ngừa ung thư gan nói riêng và ung bướu nói chung.
Chúc bạn sức khỏe! 
Dược sỹ Thu Hà
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin – Hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu
Với thành phần chính là Oncolysin (cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác, Oncolysin giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu.
Phân phối: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu
Tổng đài tư vấn (miễn cước): 18006305,
Website: http://oncolysin.vn/
XNQC: 00682/2019/ATTP-XNQC
*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bác sỹ ơi

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm