Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Vì sao phụ nữ thường bị đau nửa đầu trong thời kỳ mang thai?

Đăng bởi: Trần Lưu20/11/2018 16:30

Health+ | Rất nhiều thay đổi xảy ra với cơ thể của người phụ nữ trong thời gian họ mang thai. Một trong số những vấn đề thường gặp nhất là đau nửa đầu. Vậy, nguyên nhân nào khiến phụ nữ bị đau nửa đầu khi mang thai?

Vì sao phụ nữ thường bị đau nửa đầu trong thời kỳ mang thai?

Đau nửa đầu là tình trạng mà nhiều phụ nữ gặp phải trong thời kỳ mang thai

Đau nửa đầu trái có phải do tuyến giáp hoạt động kém?

5 "thủ phạm" có thể gây đau nửa đầu

Nguyên nhân gây đau nửa đầu mà bạn không ngờ tới

Hormone ảnh hưởng gì đến cơn đau đầu và đau nửa đầu?

Thay đổi nội tiết tố

Sự biến động của các hormone trong cơ thể phụ nữ như estrogen có thể là nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu trong thời kỳ mang thai. Đây cũng là lý do tại sao trong giai đoạn như những ngày đèn đỏ, thời kỳ mãn kinh và mang thai... phụ nữ lại thường xuyên bị đau nửa đầu.

Sự sụt giảm chất dẫn truyền thần kinh serotonin do căng thẳng cũng là một nguyên nhân khác khiến phụ nữ mang thai thường xuyên bị đau nửa đầu.

Huyết áp không ổn định

Do sự biến động của huyết áp nên nhiều phụ nữ có thể bị chứng đau nửa đầu. Huyết áp gia tăng có thể gây làm giảm lưu thông máu lên não và gây đau nửa đầu. Ngoài ra, nếu bà bầu bị tăng huyết áp kèm với đau nửa đầu thì rất có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ tiền sản giật.

Nguyên nhân của chứng đau nửa đầu ở mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Một số tác nhân khác cũng có thể là nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu trong thời kỳ mang thai gồm: Thay đổi thời tiết, ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn, sử dụng nhiều caffeine, thường xuyên căng thẳng...

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm