Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Vì sao người bệnh đái tháo đường nên tập thể dục sau bữa tối?

Đăng bởi: Q. Tuấn20/01/2018 14:00

Health+ | Nghiên cứu mới cho thấy, người bệnh đái tháo đường type 2 đi bộ nhẹ nhàng sau khi ăn tối có thể giúp làm giảm lượng đường trong máu tốt hơn là tập thể dục vào những thời điểm khác trong ngày.

Chuyên đề : Ổn định đường huyết

Vì sao người bệnh đái tháo đường nên tập thể dục sau bữa tối?

Tập thể dục sau khi ăn tối có lợi gì với người bệnh đái tháo đường?

8 dấu hiệu cảnh báo đường huyết đang tăng cao rõ rệt

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp người mẹ giảm nguy cơ mắc đái tháo đường

Đột biến gene gây nên bệnh đái tháo đường?

Lời khuyên giúp người bệnh đái tháo đường có chế độ ăn lành mạnh hơn

Nghiên cứu của Đại học Otago, New Zealand cho thấy, so với những người tập thể dục vào những thời gian khác trong ngày, thì những người đi bộ sau khi ăn tối đã có mức độ tăng đường huyết trung bình sau ăn thấp hơn tới 12%.

Các nhà nghiên cứu cho biết, hiệu quả của việc đi bộ sau ăn tối đối với khả năng kiểm soát đường huyết sau ăn thậm chí có thể đạt tới 22%.

Ông Andrew Reynolds - tác giả nghiên cứu nói rằng: "Những người bệnh đái tháo đường nên đi bộ ít nhất khoảng 150 phút/tuần. Phát hiện của nghiên cứu này có thể mở ra những khuyến cáo mới, về việc thay đổi cho các hướng dẫn hiện tại để xác định những hoạt động cho người đái tháo đường sau bữa ăn, đặc biệt khi họ đã ăn một lượng carbohydrate đáng kể".

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy lợi ích của việc tập thể dục đối với sức khỏe của người bệnh đái tháo đường.

Theo đó, một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Diabetologia đã chứng minh rằng, người bệnh đái tháo đường type 2 tập thể dục ít nhất 150 phút/tuần có thể giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn và giảm nguy cơ dẫn tới các biến chứng về tim mạch.

TS. Joel Zonszein - Giám đốc Trung tâm Y học Lâm sàng tại Trung tâm Y tế Montefiore, thành phố New York (Mỹ) cũng chia sẻ: "Tập thể dục thực sự là một phần quan trọng trong việc quản lý và chăm sóc sức khỏe ở những người bệnh đái tháo đường type 2. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phải cân nhắc về những lợi ích và tác động nhất định của việc tập thể dục ngay sau bữa ăn".

Quang Tuấn H+ (Theo Health24)

Gợi ý sản phẩm thực phẩm chức năng TĐCare giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng đái tháo đường

Thực phẩm chức năng TĐCARE được kết hợp từ 7 thảo dược quý (Khổ qua, dây thìa canh, tảo spirulina, thương truật, linh chi, sinh địa, hoài sơn) giúp hạ đường huyết, hỗ trợ làm giảm cholesterol máu. TPCN TĐCARE làm giảm chỉ số HbA1c, giảm các nguy cơ biến chứng của bệnh đái tháo đường, phòng bệnh cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Vui lòng truy cập www.tdcare.vn hoặc gọi1900 6436 để biết thêm chi tiết.

XNQC: 1102/2015/XNQC-ATTP

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
**Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.


Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm