Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Vì sao nên hạn chế cho trẻ sử dụng các thiết bị điện tử?

Đăng bởi: Trần Lưu23/01/2019 13:19

Health+ | Ngày nay, nhiều phụ huynh thản nhiên cho trẻ sử dụng các thiết bị điện tử mà không hề quan tâm đến tác hại của chúng đến sức khỏe của trẻ. Hạn chế cho trẻ sử dụng các thiết bị điện tử sẽ giúp ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ.

Vì sao nên hạn chế cho trẻ sử dụng các thiết bị điện tử?

Trẻ sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

5 cách để giảm tác hại của thiết bị điện tử cho mắt

Đừng hại con bằng thiết bị điện tử

Cha mẹ đã giới hạn thời gian sử dụng thiết bị điện tử cho con?

Cha mẹ dùng thiết bị điện tử nhiều, con dễ gặp vấn đề hành vi?

Dưới đây là những lợi ích khi hạn chế cho trẻ sử dụng các thiết bị điện tử:

Cân bằng nội tiết tố

Dành quá nhiều thời gian sử dụng các thiết bị điện tử có thể khiến cơ thể giải phóng dopamine, đây là hormone có thể gây ra chứng nghiện thiết bị điện tử. Cắt giảm thời gian sử dụng thiết bị điện tử sẽ giúp cân bằng hormone melatonin. Melatonin được chuyển hóa thành serotonin, một loại hormone cần thiết cho sự bình tĩnh và sức khỏe.

Cải thiện lưu lượng máu đến thùy trán

Trẻ dành quá nhiều thời gian sử dụng thiết bị điện tử có thể gây tổn hại cho sự phát triển của não, có thể gây tổn thương não vĩnh viễn. Xem điện thoại, máy tính bảng, tivi quá nhiều sẽ làm giảm lưu lượng máu tới não. Trong khi đó, các hoạt động đòi hỏi tư duy, sáng tạo và hoạt động thể chất có thể tăng cường lưu lượng máu đến thùy trán, giúp não bộ khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn.

Giảm hormone gây căng thẳng

Dành quá nhiều thời gian để sử dụng thiết bị điện tử có thể làm tăng hormone cortisol - hormone gây căng thẳng. Hormone này có liên quan đến tâm trạng và hành vi. Ngoài ra, hormone cortisol cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của trẻ.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Yêu trẻ

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm