Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Vì sao cần cẩn trọng khi dùng nước tăng lực?

Đăng bởi: Thu Hà17/04/2017 16:03

Health+ | Bên cạnh một số lợi ích sức khỏe như tăng cường sự tỉnh táo, cải thiện trí nhớ, nước tăng lực có thể gây bệnh tim mạch, đái tháo đường...

Vì sao cần cẩn trọng khi dùng nước tăng lực?

Uống nhiều nước tăng lực ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

"Minh oan" cho nước tăng lực

Thực hư về nước tăng lực hại gan?

8 lý do nên nói không với nước tăng lực

Nguy cơ viêm gan do uống nhiều nước tăng lực!

Gây ra vấn đề tim mạch ở một số người

Nghiên cứu cho thấy nước tăng lực có thể giúp cải thiện chức năng não bộ, giúp bạn luôn tỉnh táo, ngay cả khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, cũng có lo ngại rằng chúng có thể gây ra các vấn đề tim mạch ở một người.

Một nghiên cứu cho thấy, ít nhất đã có 17 người mắc các vấn đề về tim mạch sau khi sử dụng nước uống tăng lực và phải đi cấp cứu. Một số người thậm chí còn tử vong vì biến chứng. Con số này có thể thấp hơn số lượng thực tế những người gặp phải các vấn đề tim mạch do uống nước tăng lực.

Hơn nữa, nhiều nghiên cứu trên người chỉ ra rằng, uống nhiều nước tăng lực có thể làm tăng huyết áp, tăng nhịp tim và làm giảm các dấu hiệu quan trọng của chức năng mạch máu vốn gây hại cho sức khỏe tim mạch.

Vì sao cần cẩn trọng khi dùng nước tăng lực? - Ảnh 1Đường ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tim mạch

Hầu hết các chuyên gia tin rằng, các vấn đề về tim mạch liên quan đến việc sử dụng nước tăng lực thường xảy ra là kết quả của việc nạp quá nhiều caffeine. Điều này có vẻ hợp lý, vì nhiều người trong số những người mắc bệnh tim nghiêm trọng sau khi uống nước tăng lực đã tiêu thụ nhiều hơn 3 lon nước tăng lực tại một thời điểm nào đó hoặc uống lẫn chúng với rượu.

Xem tiếp

Hoài Thương H+ (Theo Authoritynutrition)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm