Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Chuột rút chân vào ban đêm - Nguyên nhân vì đâu? - Ảnh 1
Nguyên nhân gây chuột rút chân ban đêm?
Chuột rút chân vào ban đêm - Nguyên nhân vì đâu? - Ảnh 2
Mất nước: Nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng chuột rút ban đêm là mất nước. Thiếu chất lỏng trong cơ thể sẽ gây áp lực lên cơ bắp của bạn và dẫn đến tình trạng chuột rút ban đêm.
Chuột rút chân vào ban đêm - Nguyên nhân vì đâu? - Ảnh 3
Suy giáp: Những người bị suy giáp thường bị chuột rút ban đêm. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây chuột rút, mệt mỏi, suy nhược nói chung.
Chuột rút chân vào ban đêm - Nguyên nhân vì đâu? - Ảnh 4
Đường huyết cao: Những người có lượng đường huyết cao thường gặp phải tình trạng chuột rút chân vào ban đêm. Để ngăn ngừa tình trạng chuột rút, bạn cần kiểm soát lượng đường huyết của cơ thể.
Chuột rút chân vào ban đêm - Nguyên nhân vì đâu? - Ảnh 5
Tác dụng phụ của các loại thuốc: Chuột rút ở chân vào ban đêm cũng có thể là một tác dụng phụ của một số loại thuốc mà bạn đang sử dụng. Vì vậy nếu bạn đang uống thuốc và gặp tình trạng này thì bạn nên tạm dừng sử dụng và thăm hỏi ý kiến bác sỹ.
Chuột rút chân vào ban đêm - Nguyên nhân vì đâu? - Ảnh 6
Kiệt sức: Tình trạng cơ thể kiệt sức cũng có thể gây mỏi cơ, dẫn tới chuột rút ở chân vào ban đêm. Ngoài ra, việc tập luyện, hoặc lao động quá sức vào ban ngày cũng có thể gây chuột rút chân vào ban đêm.
Chuột rút chân vào ban đêm - Nguyên nhân vì đâu? - Ảnh 7
Mỏi cơ: Yếu hoặc mỏi cơ cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng chuột rút vào ban đêm. Mỏi cơ có thể là một vấn đề không nghiêm trọng nhưng nếu nó kéo dài, nó sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe đáng lo ngại.
Chuột rút chân vào ban đêm - Nguyên nhân vì đâu? - Ảnh 8
Thiếu dinh dưỡng: Thiếu hụt các khoáng chất thiết yếu như kali, natri… cũng có thể là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng chuột rút ban đêm. Thiếu khoáng chất sẽ có thể gây áp lực lên các tế bào cơ và dẫn tới tình trạng chuột rút.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm