Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Vì sao bạn bị dị ứng thức ăn?

Đăng bởi: Biết Tuốt14/12/2016 16:24

Health+ | Phản ứng dị ứng thực phẩm có thể thay đổi từ một cảm giác ngứa nhẹ ở miệng đến nghiêm trọng hơn như sốc phản vệ và khó thở. Thậm chí, có thể gây tử vong.

Vì sao bạn bị dị ứng thức ăn?

Vì sao bạn bị dị ứng thức ăn nổi mề đay và thức ăn nào dễ gây dị ứng?

Phân biệt dị ứng thực phẩm và không dung nạp thực phẩm?

6 cách để ngăn chặn tình trạng dị ứng mùi thơm

Dị ứng sữa, trứng, lạc - ăn gì để thay thế?

Giải pháp tự nhiên cho người bị dị ứng tôm cua

Có 3 nhóm dị ứng thức ăn dựa theo cơ chế của phản ứng qua trung gian và/hoặc không qua trung gian IgE (immunoglobulin E). Ở các nước Mỹ và Anh, tỷ lệ dị ứng thức ăn qua trung gian IgE xảy ra ở khoảng 8% trẻ em và 3% người lớn.

Dị ứng thực phẩm thường do di truyền, nếu trong gia đình có cha hoặc mẹ bị dị ứng thì 20% - 30% con cái cũng có khả năng dị ứng, nếu cả cha và mẹ đều dị ứng thì tỷ lệ này lên tới 50% - 60%. Khoảng 70% các cặp song sinh cùng trứng bị các bệnh dị ứng chung, 40% các cặp song sinh khác trứng có cùng một loại dị ứng. Tuy nhiên, một số biểu hiện dị ứng lại không cùng kiểu gene, ví dụ cha mẹ bị dị ứng với đậu phộng thì con có thể bị dị ứng với cỏ phấn hương, nghĩa là khả năng phát triển bệnh dị ứng được kế thừa và liên quan đến một bất thường trong hệ thống miễn dịch, nhưng các chất gây dị ứng cụ thể thì không có tính kế thừa.

Về cơ chế dị ứng thực phẩm, có thể hiểu đơn giản như sau:

Xem tiếp để tìm hiểu những triệu chứng khi bị dị ứng thức ăn

Xem tiếp

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bệnh thường gặp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm