Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Vì sao bà bầu nên ăn dưa hấu?

Đăng bởi: Trần Lưu17/04/2018 15:48

Health+ | "Bà bầu ăn dưa hấu được không" là thắc mắc của rất nhiều người. Trên thực tế, loại quả này không những an toàn mà còn rất có lợi với phụ nữ mang thai bởi những lý do dưới đây!

Chuyên đề : Bà bầu và trẻ sơ sinh

Vì sao bà bầu nên ăn dưa hấu?

Dưa hấu không những an toàn mà còn rất có lợi cho phụ nữ mang thai

Những vấn đề thường gặp khi mang thai mà bà bầu không nên bỏ qua

Bà bầu mắc bệnh răng miệng ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Bà bầu ăn trái cây khô: Sự lựa chọn sáng suốt

Châm cứu khi mang thai có an toàn không?

Giảm buồn nôn vào buổi sáng

Buồn nôn vào buổi sáng là triệu chứng khá phổ biến trong giai đoạn đầu của thời kỳ mang thai. Ăn dưa hấu sẽ giúp làm dịu một số triệu chứng ốm nghén, trong đó có cảm giác buồn nôn vào buổi sáng. Không chỉ vậy, nó còn giúp cung cấp năng lượng cho bà bầu.

Ngăn ngừa mất nước

Khi mang thai, bà bầu cần có đủ lượng chất lỏng trong cơ thể. Tình trạng mất nước có thể ảnh hưởng đến lượng chất lỏng trong túi ối và có thể góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ. Dưa hấu có hàm lượng nước cao, do đó sẽ giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mất nước trong thời kỳ mang thai.

Ngăn ngừa chứng tiền sản giật

Dưa hấu giàu chất chống oxy hoá mạnh được gọi là lycopene. Chất chống oxy hóa này có thể ngăn ngừa nguy cơ tiền sản giật ở những người phụ nữ lần đầu tiên mang thai.

Giảm đau cơ

Nếu bị đau cơ trong thời kỳ mang thai thì dưa dấu là một giải pháp giảm đau rất hiệu quả. Nó chứa nhiều kali, giúp kiểm soát khả năng co thắt của các cơ, từ đó giúp giảm đau.

Ngăn ngừa vết rạn da

Vì sao bà bầu nên ăn dưa hấu? - Ảnh 4Bà bầu ăn dưa hấu giúp làm mờ vết rạn da

Hàm lượng nước dồi dào trong dưa hấu giúp cơ thể thải độc và giúp làn da khỏe mạnh hơn, từ đó ngăn ngừa sự xuất hiện của các vết rạn da xấu xí. Hàm lượng vitamin C dồi dào trong dưa hấu cũng giúp tăng cường sản xuất collagen (một thành phần thiết yếu để duy trì độ đàn hồi của làn da và tái tạo tế bào da).

Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

Để thai kỳ khỏe mạnh, phụ nữ có thể sử dụng một số sản phẩm thực phẩm chức năng, giúp đáp ứng nhu cầu tăng cao về dưỡng chất trong thai kỳ.

Trong thời kỳ mang thai, đường tiết niệu của phụ nữ trải qua những thay đổi về sinh lý nên rất dễ bị nhiễm trùng. Dưa hấu có chứa các acid amin như citrulline và arginine, có thể làm tăng sản xuất urea trong gan. Hàm lượng nước cao của dưa hấu cũng làm tăng lưu lượng nước tiểu, từ đó đào thải các loại vi khuẩn ra ngoài, nhờ vậy giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu tốt hơn.

Ngăn ngừa sưng phù chân tay

Khi mang thai, khả năng lưu thông máu đến tay và chân kém hơn, do đó bà bầu thường bị sưng phù chân tay. May mắn thay, dưa hấu là một lựa chọn tuyệt vời để giảm tình trạng này. Bởi dưa hấu có chứa L-citrulline, một loại acid amin giúp điều chỉnh lưu thông máu tốt hơn.

Trần Lưu H+ (Theo Curejoy)

Gợi ý thực phẩm chức năng PreIQ tốt cho phụ nữ chuẩn bị mang thai và bà bầu:

Vì sao bà bầu nên ăn dưa hấu? - Ảnh 5Thực phẩm chức năng PreIQ giúp bổ sung vitamin, khoáng chất nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ.

TPCN PreIQ giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, đồng thời phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.

Vui lòng truy cập website www.preiq.vn hoặc gọi hotline 1900 6436 để được tư vấn trực tiếp.

XNQC: 1831/2015/XNQC-ATTP

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
** Thông tin về sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm