Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Tăng cường vệ sinh tay trong bệnh viện

Đăng bởi: Anh Nguyên02/02/2015 17:12

Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) vừa nhận giải thưởng danh dự Vệ sinh tay của khu vực châu Á - Thái Bình Dương (The Asia Pacific Hand Hygiene Excellence Award and Innovation Award) của Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APSIC) phối hợp với BV Đại học Geneva, dưới sự hỗ trợ của Aesculap Academy.

Tăng cường vệ sinh tay trong bệnh viện

Vệ sinh tay giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong và giảm nhiễm khuẩn bệnh viện cho trẻ sơ sinh và thai phụ

Video: Liệu bạn đã rửa tay đúng cách?

Hơn 50% nhân viên y tế không rửa tay sau khi làm việc

Hướng dẫn mới về rửa tay sạch

Rửa tay với xà phòng ngừa bệnh cho trẻ

Đây là giải thưởng danh dự dành cho bệnh viện có chương trình vệ sinh tay tốt nhất trong khu vực, nhằm vinh danh các bệnh viện trong tăng cường an toàn người bệnh thông qua vệ sinh tay.

 Quá trình xây dựng chương trình vệ sinh tay được khởi đầu từ năm 2006, bệnh viện đã áp dụng những hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới vào thực tế, đồng thời cũng đẩy mạnh các chương trình giám sát và can thiệp giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong và giảm nhiễm khuẩn bệnh viện cho trẻ sơ sinh và thai phụ. 


Giải thưởng sẽ được trao tại Hội nghị kiểm soát nhiễm khuẩn của vùng châu Á - Thái Bình Dương tại Đài Loan vào tháng 3 tới.

Theo Lan Khanh (Thanh niên)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm