Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Vận động viên thể thao bị cấm sử dụng TPCN?

Đăng bởi: Biết Tuốt06/07/2015 17:44

Health+ | Tổ chức phòng chống sử dụng Doping châu Đại Dương (ORADO) đã cảnh báo các vận động viên nên cẩn thận khi sử dụng thực phẩm chức năng khi tham gia Pacific Games 2015.

Vận động viên thể thao bị cấm sử dụng TPCN?

TPCN không đúng chuẩn sẽ gây hại cho các vận động viên khi thi đấu

TPCN đứng đầu bảng hàng giả, hàng kém chất lượng bị tịch thu

TPCN giả, kém chất lượng tràn về các tỉnh

Hà Nội: Quá nửa TPCN nhập khẩu vi phạm về chất lượng

4 nhà máy TPCN được đánh giá, chứng nhận GMP-TPCN

Giám đốc điều hành ORADO Natanya Potoi-Ulia đã phát biểu trước truyền thông nội bộ rằng, các vận động viên không nên mạo hiểm giữ hay sử dụng TPCN trong quá trình tham gia Pacific Games 2015 (diễn ra tại Port Moresby, Papua New Guinea, từ 4 - 18/7).

Bỏ qua một thực tế là nhiều thành phần trong TPCN đã được chứng nhận tiêu chuẩn GMP (các tiêu chuẩn chứng nhận thực hành tốt sản xuất TPCN), Potoi-Ulia phân tích: "Việc sử dụng TPCN để bổ sung thêm dưỡng chất là một mối quan tâm lớn. Vì ở nhiều quốc gia, việc sản xuất và ghi nhãn TPCN chưa được quản lý nghiêm ngặt, trong đó có thể dẫn đến một số chất, thành phần có tác dụng giống doping nhưng lại không được công bố rõ ràng".

Bên cạnh đó, các TPCN không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các vận động viên.

Năm 2014, Tổ chức phòng chống Doping Thế giới (WADA) cũng đã khuyến cáo các vận động viên nên thận trọng khi sử dụng TPCN, đề phòng các loại TPCN kém chất lượng, chứa các thành phần cấm... Tuy nhiên, WADA không cấm sử dụng TPCN.

Thanh Hà H+ (Theo ORADO)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm