Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

"Vạch mặt" các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm mùa mưa lũ

Đăng bởi: Biết Tuốt26/07/2018 14:47

Health+ | Tác nhân gây ngộ độc thực phẩm mùa mưa lũ thường gặp là vi khuẩn, có thể kể tới như: Salmonella, Campylobacter, Clostridium perfringens, Clostridium perfringens, Listeria, E. coli...

Vi khuẩn - "thủ phạm" chính gây ngộ độc thực phẩm

Những cách ngăn ngừa ngộ độc hải sản khi đi du lịch biển

Hướng dẫn cách bảo quản và hâm nóng thức ăn, tránh ngộ độc thực phẩm

Cần làm điều gì đầu tiên khi có người bị ngộ độc thực phẩm?

Người dân thận trọng khi ngộ độc thực phẩm đang..."vào mùa"

Dự báo năm 2018 sẽ có khoảng 12 - 13 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông, trong đó có 5 - 6 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền với tình hình thời tiết, mưa lũ diễn biến phức tạp, khôn lường. Kéo theo đó, ngộ độc thực phẩm mùa mưa lũ có thể bùng phát mạnh mẽ ảnh hưởng tới sức khỏe toàn dân.

Trong mùa mưa lũ, ngộ độc thực phẩm có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, đặc biệt là do sự phát triển, lây nhiễm vi khuẩn.

Tìm hiểu các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm thường gặp nhất trong infographic dưới đây:

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bệnh lây nhiễm

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm