Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Mexico chính thức lưu hành vaccine phòng sốt xuất huyết

Đăng bởi: Kim Chi10/12/2015 16:35

Ngày 9/12, Mexico đã thông qua việc cho phép sử dụng Dengvaxia - vaccine phòng sốt xuất huyết đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội ngăn ngừa hàng chục triệu trường hợp nhiễm bệnh mỗi năm, tập trung chủ yếu tại các nước châu Á, châu Phi và Mỹ Latinh.

Mexico chính thức lưu hành vaccine phòng sốt xuất huyết

Vaccine phòng sốt xuất huyết đã có mặt trên thị trường

Sốt xuất huyết khi mang thai - Cẩn thận mất cả mẹ lẫn con!

Những lưu ý mẹ buộc phải nhớ khi chăm trẻ bị sốt xuất huyết

Phát hiện virus gây dị tật thai nhi trong muỗi sốt xuất huyết

Bị sốt xuất huyết ăn gì nhanh khỏi nhất?

Với quyết định này, Mexico đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới lưu hành vaccine phòng ngừa căn bệnh sốt xuất huyết.

Trong một thông cáo, Bộ Y tế Mexico (SSA) cho hay căn cứ kết quả hai năm thử nghiệm lâm sàng đối với hơn 40.000 người từ 9 tuổi trở lên tại 15 nước trên toàn thế giới, trong đó có cả người Mexico, quốc gia Bắc Trung Mỹ này đã quyết định đưa vaccine Dengvaxia vào lưu hành. 

Kết quả thử nghiệm cho thấy 70% số người tham gia thí nghiệm hoàn toàn miễn dịch với virus gây bệnh sốt xuất huyết.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ phòng chống virus sốt xuất huyết của Dengvaxia là 60,8% - tương đối thấp so với các loại vaccine khác, nhưng Dengvaxia phát huy tác dụng tối đa khi ngăn chặn bệnh diễn biến trầm trọng - với tỷ lệ lên tới 93,2%.

SSA cho biết mỗi năm Dengvaxia sẽ giúp hơn 8.000 người Mexico tránh bị mắc bệnh, cứu sống khoảng 100 bệnh nhân, và có thể giúp chính phủ nước này tiết kiệm khoản chi phí điều trị lên tới 64 triệu USD. 

Bên cạnh đó, Ủy ban Tiêm chủng quốc gia Mexico cũng sẽ cân nhắc việc cung cấp vaccine Dengvaxia miễn phí trên phạm vi toàn quốc.

Vaccine Dengvaxia do tập đoàn dược phẩm Sanofi của Pháp sản xuất. Mexico là quốc gia đầu tiên "bật đèn xanh" cho phép sử dụng vaccine Dengvaxia trong tổng số 20 quốc gia đã nhận được đề nghị của Sanofi

Hiện vẫn chưa rõ giá niêm yết của Dengvaxia, song Sanofi kỳ vọng vaccine này sẽ đem về cho hãng hơn 1 tỷ USD mỗi năm.

Theo thống kê của WHO, gần 40% dân số thế giới, tương đương 3,9 tỷ người, có nguy cơ lây nhiễm sốt xuất huyết. 

Mỗi năm, khoảng 400 triệu người tại hơn 128 quốc gia đã mắc sốt xuất huyết

Trong khi đó, năm ngoái, Mexico đã ghi nhận hơn 32.000 trường hợp nhiễm sốt xuất huyết khiến nước này tốn khoảng 187 triệu USD chi phí điều trị.

Theo vietnamplus

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm