Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Vaccine mới ngăn ngừa dị ứng lạc

Đăng bởi: Q. Tuấn12/04/2018 17:06

Health+ | Các nhà khoa học Anh đã tạo ra một loại vaccine mới "hứa hẹn" có thể mang lại hy vọng cho hàng triệu người bị dị ứng lạc, (dị ứng đậu phộng).

Vaccine mới ngăn ngừa dị ứng lạc

Dị ứng lạc là một trong những loại dị ứng thực phẩm phổ biến nhất

Dị ứng đậu phộng có liên quan đến đột biến gene

Bạn có bị dị ứng theo mùa?

Đau bụng sau khi ăn trứng có phải bị dị ứng trứng?

Da ngứa ngáy, dị ứng khi trời nồm ẩm: Phải làm gì?

Các nhà khoa học cho biết, dị ứng lạc là một trong những loại dị ứng thực phẩm phổ biến nhất. Theo đó, cứ 100 người ở Anh và Mỹ thì sẽ có một người bị dị ứng lạc, có thể dẫn đến tình trạng sốc phản vệ nguy hiểm đến tính mạng nếu không được xử trí kịp thời.

Tuy nhiên, một cuộc thử nghiệm mới trên động vật của Đại học Michigan (Mỹ) đã phát hiện ra một loại vaccine có khả năng làm giảm phản ứng của hệ miễn dịch đối với đậu phộng, yếu tố chính gây nên các triệu chứng dị ứng.

Cụ thể, trong thí nghiệm, những con chuột được tiêm 3 mũi loại vaccine mới này hàng tháng (tương tự như việc tiêm vaccine cúm ở trẻ em) đã cho thấy tác dụng bảo vệ chúng khỏi các phản ứng dị ứng với đậu phộng như: Ngứa da, mẩn đỏ và các vấn đề về hô hấp...

TS. O'Konek - tác giả nghiên cứu cho biết: "Bằng cách thay đổi các phản ứng miễn dịch trong cơ thể, vaccine của chúng tôi không chỉ giúp ngăn chặn sự đáp ứng với các kháng nguyên, mà còn có thể ngăn cản được sự kích hoạt của các tế bào có thể gây ra phản ứng dị ứng".

"Phát hiện mới này có thể là "chìa khóa" mang lại một hy vọng giúp hàng triệu người bị dị ứng lạc".

Quang Tuấn H+ (Theo DailyMail)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm