Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Uy quyền của loại trà đắt nhất thế giới

Đăng bởi: Biết Tuốt18/04/2016 11:21

Health+ | Có thể bạn đã nghe nhiều về trà xanh hay trà đen, mà ít biết về bạch trà (white tea). Đây là một trong những loại trà đắt nhất thế giới. Bạch trà có ít caffeine hơn so với trà đen, trà xanh và cà phê nhưng lại nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hoá hơn.

Uy quyền của loại trà đắt nhất thế giới

Bạch trà bạc kim - Một trong những loại trà đắt nhất thế giới

Pha trà đúng điệu ở nhiệt độ nào và ngâm trong bao lâu?

Uống trà hoa cúc: Thanh nhiệt, dịu tâm trí, yên giấc ngủ

Bị mất ngủ? – Uống 3 loại trà này ngay!

Những lợi ích sức khoẻ tuyệt vời từ trà chanh

Bạch trà là gì?

Người Trung Quốc đã sử dụng bạch trà như là đặc quyền của hoàng đế và giới quý tộc hơn từ hơn 1.000 năm trước, nhưng chỉ gần đây thế giới mới biết về bí mật của loại trà này. Vào đời nhà Tống Trung Quốc (960-1279), bạch trà được sùng bái, lá và nụ bạch trà được nghiền thành bột, sau đó được hòa trong bát sử dụng trong Lễ hội Trà. Bạch trà cũng là nguồn cảm hứng cho các buổi Lễ Trà nổi tiếng ở Nhật Bản.

Bạch trà là loại trà chế biến tối thiểu từ các búp trà màu bạc và lá được chọn kỹ lưỡng, sau đó được hấp chín và sấy khô, nhờ vậy bạch trà chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với các loại trà khác.

Infographic dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về bạch trà, công dụng của bạch trà và cách uống bạch trà như thế nào?

Bạch trà tốt nhất là thu hoạch vào đầu Xuân. Khi đó, chồi màu bạc sẽ được hái bằng móng tay của những cô gái một cách chuẩn xác sao cho da ở trên ngón tay không bao giờ được chạm vào lá. Trong những ngày mưa hoặc khi sương giá trên đất, không được phép hái chè, do vậy thời gian thu hoạch trong năm rất ngắn, chính điều này làm cho nó trở nên quý hiếm. Mỗi loại bạch trà đều có một vài đặc tính nào đó, hãy thử nghiệm và tìm thấy loại bạch trà yêu thích của riêng bạn.

Xem tiếp về những lợi ích cho sức khoẻ mà bạch trà mang lại.

Xem tiếp

Biết Tuốt H+ (Theo Stylecraze)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm