Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Lý do bạn nên uống trà đen mỗi ngày

Đăng bởi: Trần Lưu20/02/2016 17:05

Health+ | Trà đen là thức uống quen thuộc, không những ngon miệng mà còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe khác. Dưới đây là những lý do sẽ thuyết phục được bạn nên uống trà đen mỗi ngày.

Lý do bạn nên uống trà đen mỗi ngày

Trà đen mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Trà đen giúp hạ huyết áp

Nhấp chén trà ngon, tình Xuân phơi phới

Người dân vòng quanh thế giới uống trà như thế nào?

Uống trà bao nhiêu một ngày là tốt?

Tốt cho tim mạch: Theo một nghiên cứu, uống 1 - 2 tách trà đen mỗi ngày giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của các vấn đề tim mạch. Các chất chống oxy hóa có trong chè đen ngăn chặn các cholesterol xấu, trà đen cũng là loại đồ uống giúp điều trị bệnh mạch vành hiệu quả.Tốt cho tim mạch: Theo một nghiên cứu, uống 1 - 2 tách trà đen mỗi ngày giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của các vấn đề tim mạch. Các chất chống oxy hóa có trong chè đen ngăn chặn các cholesterol xấu, trà đen cũng là loại đồ uống giúp điều trị bệnh mạch vành hiệu quả.

Ngăn ngừa ung thư: Các chất chống oxy hóa trong trà đen giúp ngăn ngừa sự hình thành các chất gây ung thư tiềm ẩn trong cơ thể. Đặc biệt, trà đen có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư trực tràng, ung thư buồng trứng, phổi và bàng quang. Trà đen cũng giúp ngăn ngừa vú, tuyến tiền liệt và dạ dày.Ngăn ngừa ung thư: Các chất chống oxy hóa trong trà đen giúp ngăn ngừa sự hình thành các chất gây ung thư tiềm ẩn trong cơ thể. Đặc biệt, trà đen có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư trực tràng, ung thư buồng trứng, phổi và bàng quang. Trà đen cũng giúp ngăn ngừa vú, tuyến tiền liệt và dạ dày.

Loại bỏ các gốc tự do: Các gốc tự do trong cơ thể có thể gây nên các bệnh ung thư và xơ vữa động mạch. Việc uống trà đen mỗi ngày giúp loại bỏ các gốc tự do và bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của bệnh khác nhau.Loại bỏ các gốc tự do: Các gốc tự do trong cơ thể có thể gây nên các bệnh ung thư và xơ vữa động mạch. Việc uống trà đen mỗi ngày giúp loại bỏ các gốc tự do và bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của bệnh khác nhau.

Tăng cường hệ miễn dịch: Uống trà đen thường xuyên cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Các tannin có trong trà đen có khả năng chiến đấu virus và điều trị các bệnh thông thường như cảm cúm, cảm lạnh và sốt. Uống trà đen mỗi ngày cũng giúp làm giảm viêm nhiễm và ngăn ngừa các mầm bệnh vào cơ thể.Tăng cường hệ miễn dịch: Uống trà đen thường xuyên cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Các tannin có trong trà đen có khả năng chiến đấu virus và điều trị các bệnh thông thường như cảm cúm, cảm lạnh và sốt. Uống trà đen mỗi ngày cũng giúp làm giảm viêm nhiễm và ngăn ngừa các mầm bệnh vào cơ thể.

Duy trì sức khỏe răng miệng: Các chất chống oxy hóa có trong trà đen cũng giúp ngăn ngừa ung thư miệng. Thuộc tính kháng khuẩn trong đồ uống này giúp ức chế vi khuẩn gây sâu răng. Trà đen cũng có chứa fluoride giúp chống hôi miệng và tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong khoang miệng.Duy trì sức khỏe răng miệng: Các chất chống oxy hóa có trong trà đen cũng giúp ngăn ngừa ung thư miệng. Thuộc tính kháng khuẩn trong đồ uống này giúp ức chế vi khuẩn gây sâu răng. Trà đen cũng có chứa fluoride giúp chống hôi miệng và tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong khoang miệng.

Kích thích não và hệ thống thần kinh: Trà đen cũng thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong cơ thể. Nó giúp thư giãn và tập trung công việc. Uống trà đen mỗi ngày sẽ có lợi trong việc giảm mức độ căng thẳng.Kích thích não và hệ thống thần kinh: Trà đen cũng thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong cơ thể. Nó giúp thư giãn và tập trung công việc. Uống trà đen mỗi ngày sẽ có lợi trong việc giảm mức độ căng thẳng.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Tannin có trong trà đen cũng rất có lợi cho quá trình tiêu hóa. Nó giúp chống lại các loại bệnh đường ruột và dạ dày. Trà đen cũng giúp giảm viêm đường ruột.Hỗ trợ hệ tiêu hóaTannin có trong trà đen cũng rất có lợi cho quá trình tiêu hóa. Nó giúp chống lại các loại bệnh đường ruột và dạ dày. Trà đen cũng giúp giảm viêm đường ruột.

Trần Ngọc H+ (Theo Boldsky)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm