Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Uống nước ép nho có lợi ích tương tự như uống rượu vang không?

Đăng bởi: Thùy Trang18/01/2020 11:18

Health+ | Chào bác sỹ! Tôi được bạn gửi tặng rất nhiều nho nên muốn dùng nho để làm nước ép. Liệu uống nước ép nho có tốt như uống rượu vang không? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi! Tôi cảm ơn bác sỹ!

Uống nước ép nho có lợi ích tương tự như uống rượu vang không?

Nước ép nho có chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe

Rượu vang đỏ: 5 lợi ích cho sức khỏe không phải ai cũng biết

Uống rượu vang đỏ vào dịp Tết vì những lợi ích này!

4 mẹo làm đẹp da với rượu vang đỏ

4 lợi ích của rượu vang đỏ trong việc làm đẹp da

Kinda Zeratsky - Chuyên gia dinh dưỡng tại Mayo Clinic, trả lời:

Chào bạn!

Có nhiều nghiên cứu cho thấy uống nước ép nho đỏ và nước ép nho tím có thể cung cấp một số lợi ích tương tự như rượu vang đỏ, bao gồm: 

- Giảm nguy cơ đông máu

- Giảm cholesterol lipoprotein mật độ thấp (cholesterol LDL hoặc cholesterol xấu)

- Ngăn ngừa tổn thương mạch máu trong tim của bạn

- Giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh

Nho có chứa chất nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ sức khỏe như resveratrol và flavonoid. Những chất chống oxy hóa này được tìm thấy chủ yếu ở vỏ nho, thân, lá và hạt nho chứ không phải cùi của quả nho. 

Lượng chất chống oxy hóa trong nho phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại nho, cách chế biến nho, nơi trồng nho. Nho đỏ và nho tím có thể có chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn nho trắng hoặc nho xanh. Tương tự như vậy, mức độ của các chất chống oxy hóa như resveratrol được tìm thấy trong các loại rượu vang cũng khác nhau. Trong rượu vang đỏ có chứa lượng resveratrol cao nhất. 

Bên cạnh nước ép nho, các sản phẩm từ nho khác như bột nho, chiết xuất nho... cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe tương tự như nước ép nho, rượu vang. 

Bạn cũng nên nhớ rằng, không chỉ uống nước nho mà ăn nho cũng có lợi cho sức khỏe. Một số nghiên cứu cho thấy rằng, ngoài chất chống oxy hóa tương tự như nước ép nho và rượu vang thì việc ăn nho còn giúp cung cấp chất xơ cho cơ thể. Do vậy, bạn có thể ăn nho thay vì uống nước ép nho.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe! 

Kinda Zeratsky - Chuyên gia dinh dưỡng tại Mayo Clinic. Cô đã làm việc tại Mayo Clinic từ năm 1999. Trong suốt thời gian làm việc, cô đã tích cực tham gia vào chương trình giảng dạy liên quan đến dinh dưỡng và phát triển các khóa học về dinh dưỡng trong chăm sóc sức khỏe tại Mayo Clinic ở Rocheste. 

Mayo Clinic là một hệ thống bệnh viện phi lợi nhuận có nhiều cơ sở ở các thành phố lớn của nước Mỹ như: Rochester, Minnesota, Scottsdale, Phoenix, Arizona, Jacksonville, Florida. Tính đến năm 2018. Maoyo Clinic có hơn 4.500 bác sỹ và nhà khoa học, 58.400 nhân viên y tế và hành chính. Mayo Clinic cũng hoạt động trong lĩnh vực giáo dục y tế với các trường y như Mayo Medical School, Mayo Graduate School, Mayo School of Health Sciences.


Gia Hân H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm