Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Uống hơn 2 ly cà phê mỗi ngày có thể làm giảm trí nhớ

Đăng bởi: Anh Nguyên04/08/2015 17:31

Uống một ly cà phê mỗi ngày có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer (bệnh mất trí nhớ phổ biến) nhưng uống nhiều hơn 2 ly cà phê mỗi ngày có thể dẫn đến việc giảm trí nhớ, Daily Mail trích kết quả một nghiên cứu khoa học.

Uống hơn 2 ly cà phê mỗi ngày có thể làm giảm trí nhớ

Uống quá nhiều cà phê trong ngày có thể làm suy giảm trí nhớ - Ảnh: Shutterstock

Cai cà phê ngay nếu không muốn bốc hỏa cả ngày!

Vì sao bị run chân tay không nên uống cà phê?

Cà phê giúp nam giới giảm bất lực "chuyện ấy"

Mối nguy hại khôn lường từ cà phê với phụ nữ

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Bệnh Alzheimer cho thấy việc tăng số lượng tiêu thụ hơn 2 cốc cà phê mỗi ngày sẽ tăng gấp đôi khả năng suy yếu nhận thức nhẹ (MCI) so với uống một cốc.

Theo trang LatinosHealth, các nhà nghiên cứu tại Italia cho rằng những ai uống trên 2 ly cà phê mỗi ngày sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh giảm trí nhớ. 
Nghiên cứu dựa trên 1.500 người Italia tiêu thụ lượng cà phê vừa phải cho thấy họ ít mắc MCI. Và những người uống 1 đến 2 cốc cà phê mỗi ngày có tỷ lệ mắc MCI thấp hơn những người không hoặc hiếm khi uống.
Tiến sỹ Vincenzo Solfrizzi và tiến sỹ Francesco Panza từ Đại học Bari Aldo Moro, Italia, cho biết caffeine có thể làm giảm tác hại gây ra bởi các protein phá hủy tế bào thần kinh não.
Ngoài ra, tác dụng sinh học của caffeine cũng cải thiện độ nhạy insulin. Do đó, sử dụng lượng vừa đủ caffeine cũng giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2 - căn bệnh tác động mạnh mẽ đến sự suy giảm nhận thức.

Theo Diệp Uyên (Thanh niên)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm