Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Uống 3 cốc cà phê mỗi ngày giúp làm sạch động mạch, ngăn ngừa bệnh tim?

Đăng bởi: Q. Tuấn30/03/2018 16:03

Health+ | Các nhà khoa học thuộc Đại học Sao Paulo (Brazil) phát hiện ra rằng, những người uống nhiều cà phê mỗi ngày sẽ ít bị vôi hóa động mạch, từ đó làm giảm nguy cơ dẫn tới các bệnh về tim mạch.

Uống 3 cốc cà phê mỗi ngày giúp làm sạch động mạch, ngăn ngừa bệnh tim?

Những người uống nhiều cà phê sẽ có ít nguy cơ bị vôi hóa mạch vành

Bà bầu thèm cà phê, nên làm gì?

Tại sao uống cà phê lại khiến bạn bị mệt?

Các bước chăm sóc và làm mặt nạ dưỡng da từ cà phê

Phương pháp làm đẹp và sáng mịn da từ mặt nạ cà phê

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã phân tích thông tin về chế độ ăn uống và chứng vôi hóa mạch vành của hơn 4.400 người tham gia nghiên cứu.

Trong đó, có tới 56% người tham gia nghiên cứu cho biết, họ thường xuyên uống cà phê ít nhất 2 lần/ngày, 12% người nói rằng, họ đã uống nhiều hơn 3 lần/ngày. Khoảng 10% người có chứng vôi hóa mạch vành, với nồng độ calci trong máu ở mức độ cao.

Kết quả nghiên cứu công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy, những người uống càng nhiều cà phê mỗi ngày sẽ càng có ít cặn calci trong động mạch của họ, từ đó cũng có ít nguy cơ bị chứng vôi hóa mạch vành hơn.

Bà Andreia Miranda - tác giả nghiên cứu cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, thường xuyên uống nhiều hơn 3 cốc cà phê/ngày có khả năng làm giảm nguy cơ bị vôi hóa mạch vành".

Tuy nhiên, sẽ cần phải thực hiện thêm các nghiên cứu khác để tìm ra chính xác yếu tố nào tạo nên lợi ích này của cà phê.

Bên cạnh đó, việc tiêu thụ quá nhiều loại đồ uống này lại có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe.

Quang Tuấn H+ (Theo DailyMail)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tim mạch

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm