Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

7 yếu tố nguy cơ của bệnh ung thư vú ở nam giới - Ảnh 1
Ung thư vú ở nam giới: Các yêu tố nguy cơ cần lưu ý
7 yếu tố nguy cơ của bệnh ung thư vú ở nam giới - Ảnh 2
Di truyền: Cũng giống như phụ nữ, nam giới cũng có nguy cơ bị ung thư vú nếu mẹ, bà, chị em hoặc người thân trong gia đình từng mắc phải căn bệnh này.
7 yếu tố nguy cơ của bệnh ung thư vú ở nam giới - Ảnh 3
Tiếp xúc với bức xạ: Nếu đã từng trải qua việc chiếu xạ như chụp ung thư phổi hoặc ung thư hạch bạch huyết thì nam giới cũng có nguy cơ bị ung thư vú. Nguyên nhân là do các tia bức xạ có thể kích hoạt tế bào bình thường phát triển thành tế bào ung thư.
7 yếu tố nguy cơ của bệnh ung thư vú ở nam giới - Ảnh 4
Chứng gynecomastia: Đây là tình trạng phì đại tuyến vú ở nam giới và là một trong những nguy cơ gây ung thư vú. Nguyên nhân thường do thuốc, liệu pháp hormone, thậm chí là một số bệnh nhiễm trùng và các chất độc gây nên.
7 yếu tố nguy cơ của bệnh ung thư vú ở nam giới - Ảnh 5
Bệnh gan: Bệnh gan nặng như xơ gan có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở nam giới. Nguyên nhân là do xơ gan do gan làm tăng mức độ estrogen, khiến bạn có nguy cơ bị ung thư vú.
7 yếu tố nguy cơ của bệnh ung thư vú ở nam giới - Ảnh 6
Quá nhiều estrogen: Ăn quá nhiều thực phẩm giàu hormone estrogen, hoặc dùng các loại thuốc có chứa estrogen cũng có thể khiến nam giới có nguy cơ bị ung thư vú.
7 yếu tố nguy cơ của bệnh ung thư vú ở nam giới - Ảnh 7
Hội chứng Klinefelter: Đây là tình trạng đột biến gene hiếm gặp khiến nam giới có thêm bản sao của nhiễm sắc thể X (47, XXY) và nó làm tăng nguy cơ ung thư vú ở nam giới.
7 yếu tố nguy cơ của bệnh ung thư vú ở nam giới - Ảnh 8
Bệnh về tinh hoàn: Một số bệnh như quai bị có thể gây viêm tinh hoàn, hoặc khiến tinh hoàn không phát triển cũng làm tăng nguy cơ ung thư vú ở nam giới.
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm