Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Ung thư da: Khó nhận biết nhưng nguy hiểm

Đăng bởi: Health+02/10/2014 16:14

Health+ | Một nghiên cứu từ Trường Đại học Y khoa Temple, Mỹ chỉ ra rằng, ung thư da đôi khi chỉ đơn giản là ngứa dai dẳng, cảm giác đau ở vùng da nào đó, hay thậm chỉ chỉ là những nốt mẩn đỏ cũng có thể báo hiệu căn bệnh nguy hiểm này.

U carcinoid - một dạng ung thư đặc biệt

Ung thư dạ dày: Khó phát hiện, tử vong cao

Ung thư dạ dày: Có thể điều trị bằng tiêm Botox

Dùng Viagra có thể gây ung thư da

Bôi kem chống nắng vẫn bị ung thư da

Đây là căn bệnh không có biểu hiện triệu chứng một cách rõ rệt. Theo các nhà nghiên cứu, ngứa, đau thường xuyên ở tế bào vảy và ung thư biểu mô tế bào đáy là hai hình thức phổ biến nhất của ung thư da. Trong đó, hơn 40% bệnh nhân bị ung thư tế bào vảy.

Bác sỹ Gil Yosipovitch cho biết: “Tế bào vảy có xu hướng nằm sâu hơn trong da. Khi bạn có một tổn thương sâu trong da, chúng sẽ có xu hướng kích hoạt cảm giác đau hơn là cảm giác ngứa”.


Soi da để sớm phát hiện những biểu hiện bất thường

Bác sỹ Yosipovitch khuyến cáo nếu có bất cứ đau đớn hoặc ngứa dai dẳng kéo dài 6 tuần hoặc hơn, bạn cần gặp bác sỹ để được kiểm tra kỹ lưỡng.

Ngay cả khi không có dấu hiệu đau hay ngứa, bạn vẫn nên đến bác sỹ để được tư vấn nếu có dấu hiệu bất thường trên da về màu sắc, hình dạng,… Ung thư tế bào đáy có kết cấu như một đốm, thường sáng bóng và mờ. Triệu chứng chính của ung thư da tế bào vảy là một vết sưng ngày càng tăng trên bề mặt, dày và có vảy.

Ung thư tế bào vảy và ung thư tế bào đáy thường không lây lan nhưng cần được điều trị. Bác sỹ Yosipovitch cảnh báo: “Nếu không được điều trị, chúng có thể gây biến dạng các vùng xung quanh như tai hoặc mũi”.

Theo NLĐO

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Ung thư

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm