Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Ung thư da - Bệnh của mùa hè

Đăng bởi: Kim Chi15/06/2015 15:07

Health+ | Mùa hè là thời điểm thích hợp để tắm nắng, du lịch biển, bơi lội... cũng là mùa có tỷ lệ mắc mới ung thư da cao nhất. Có lẽ chính vì thế, mối quan tâm của người dân về bệnh ung thư da trong mùa hè cũng tăng cao.

Ung thư da - Bệnh của mùa hè

Tỷ lệ tìm kiếm "ung thư da" tăng cao trong mùa hè

Google search: Công cụ "tiết lộ" tình trạng sức khỏe quốc gia

Ung thư da lại đắp thuốc Nam, biến chứng vào tận xương

Biến đổi virus herpes thành vaccine điều trị ung thư da

Trẻ vị thành niên béo phì có nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng

Tiết trời nóng bức và những ngày nắng chói chang có thể là yếu tố khiến con người quan tâm hơn đến bệnh ung thư da. Một nghiên cứu mới đây cho thấy tỷ lệ tìm kiếm trên Google cho các từ khóa "ung thư da" (skin cancer) và "ung thư tế bào hắc tố" (melanoma, một dạng ung thư da ác tính) tăng cao đáng kể trong mùa hè.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm hiểu xu hướng tìm kiếm Google trong giai đoạn 2010 - 2014, phân tích số lượt tìm kiếm "ung thư tế bào hắc tố" và "ung thư da". Họ cũng xem xét dữ liệu các trường hợp mắc mới ung thư da ác tính và số ca tử vong do căn bệnh này tại Mỹ.

Bệnh ung thư da thường bắt nguồn từ sự thay đổi của một nối ruồi có sẵn

Họ phát hiện ra rằng trong suốt thời gian nghiên cứu, cứ đến mùa hè, tỷ lệ tìm kiếm các từ khóa này lại tăng lên. Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng số lượt tìm kiếm và số ca tử vong do ung thư da ác tính có tương quan với nhau. Điều này có thể là do những người đang bị mắc bệnh hoặc người thân của họ sẽ có nhu cầu tìm kiếm thông tin cao hơn, các nhà khoa học cho biết.

Nghiên cứu cho thấy mối quan tâm của người dân với căn bệnh ung thư da ngày càng tăng và kết quả nghiên cứu gợi ý mùa hè chính là thời điểm thích hợp để truyền thông nâng cao nhận thức về căn bệnh nguy hiểm này.

Các kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí JAMA Dermatology ngày 10/6/2015.

Kim Chi H+ (Theo Livescience)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Da liễu

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm