Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Tước chứng chỉ bác sỹ bán thuốc tăng cân "thần tốc" cho trẻ

Đăng bởi: Health+25/04/2014 09:25

Health+ | Bác sỹ Lê Thắng (mở phòng mạch tại số 18, đường Mậu Thân, phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) bị xử phạt hành chính với số tiền 29.350.000 đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 9 tháng.


Ảnh minh họa

Thời gian chấp hành quyết định xử phạt trong vòng 10 ngày kể từ ngày 21/4. Quá thời hạn này, nếu bác sỹ Lê Thắng không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Liên quan đến vụ việc, trước đó nhiều người dân tố cáo bác sỹ Thắng bán thuốc tăng cân "thần tốc" cho trẻ.

Vụ việc bắt đầu khi nhiều phụ huynh ở Cần Thơ có con bị chứng biếng ăn, được người quen giới thiệu nên đưa con đến phòng mạch bác sỹ Thắng khám.

Khi đến phòng mạch, bác sỹ Thắng chỉ khám qua loa rồi bán thuốc tăng cân "thần tốc" trong vòng hai tuần là 700.000 đồng.

Nhiều phụ huynh phản ánh, sau khi uống thuốc, trẻ ăn uống vô tội vạ và chỉ trong vòng hai tuần có bé tăng trên 1kg. Tuy nhiên, trẻ hết uống thuốc lại biếng ăn nghiêm trọng hơn trước và sụt cân mạnh.

Nhiều phụ huynh lo lắng mang thuốc đi hỏi mới biết toa thuốc mà bác sỹ Thắng kê là thuốc kháng viêm, kháng sinh… bị khuyến cáo không sử dụng đối với trẻ nhỏ. Những loại thuốc này nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến hệ xương, dạ dày, thần kinh, huyết áp, tim mạch

Các loại thuốc này trên thị trường có giá khoảng 25.000-30.000 đồng cho 1 tuần uống, nhưng bác sỹ Thắng lại bán cho bệnh nhân đến 350.000 đồng/tuần uống thuốc.

Theo Thanh Sang (TTXVN)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm