Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Thạch cà phê thơm và mát lạnh: Bạn đã thử làm bao giờ chưa?

Đăng bởi: Diệu Phúc06/04/2018 11:26

Health+ | Thạch cà phê là một món tráng miệng nổi tiếng ở Nhật bản và một số nước châu Á khác. Ăn miếng thạch mềm mịn, thoang thoảng mùi cà phê vừa ngon mát vừa giúp bạn thư giãn và tỉnh táo hơn.

Thạch cà phê thơm và mát lạnh: Bạn đã thử làm bao giờ chưa?

Thạch cà phê mềm mịn, thơm và mát

Làm thạch đào hình hoa hồng tặng người thương nhân ngày Valentine

Cách làm thạch dưa hấu ngọt mát

Hướng dẫn cách làm thạch rượu mận ngon mê

Món ăn tráng miệng: Học cách làm thạch hoa hồng ngọt mát

Nguyên liệu:

Thạch cà phê thơm và mát lạnh: Bạn đã thử làm bao giờ chưa? - Ảnh 1

- Nước lọc: 600ml, khoảng 2,5 cốc

- Bột kanten - bột rau câu Nhật Bản (bột agar): 3gr, tương đương 1,5 thìa cà phê

(Nếu không tìm mua được bột agar, bạn có thể thay thế bằng bột gelatin)

- Đường: 5 thìa canh

- Bột cà phê hòa tan (instant coffee): 2 thìa canh

Hướng dẫn cách làm thạch cà phê mềm mịn:

Thạch cà phê thơm và mát lạnh: Bạn đã thử làm bao giờ chưa? - Ảnh 2

Cho nước và bột thạch agar vào nồi khuấy đều cho tan. Đặt nồi lên bếp đun sôi ở nhiệt độ cao.

Thạch cà phê thơm và mát lạnh: Bạn đã thử làm bao giờ chưa? - Ảnh 3

Sau khi sôi, giảm nhỏ lửa, thêm đường và bột cà phê hòa tan vào khuấy đều trong khoảng 2 phút.

Thạch cà phê thơm và mát lạnh: Bạn đã thử làm bao giờ chưa? - Ảnh 4

Tắt bếp, bắc nồi xuống và để nguội trong 5 phút.

Thạch cà phê thơm và mát lạnh: Bạn đã thử làm bao giờ chưa? - Ảnh 5

Đổ hỗn hợp thạch vào cốc, dùng thìa hớt bỏ lớp bọt bên trên. Lấy màng bọc thực phẩm bọc cốc thạch lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 - 5 giờ cho đến khi thạch đông hoàn toàn.

Thạch cà phê thơm và mát lạnh: Bạn đã thử làm bao giờ chưa? - Ảnh 6

Trang trí thêm whipped cream (kem sữa béo), bạc hà và 1 hạt cà phê lên trên cốc thạch cho đẹp rồi thưởng thức. Thạch cà phê bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa khoảng 2 ngày.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo Justonecookbook.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm