Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Tự làm 3 món ăn vặt cực hấp dẫn chiêu đãi cả nhà ngày dịch

Đăng bởi: Trần Linh08/04/2020 09:57

Health+ | Không cần ra ngoài ngày dịch, bạn có thể tự làm đồ ăn vặt ngon và hấp dẫn bằng những thực phẩm có sẵn trong tủ lạnh. Với nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà bằng các món ăn vặt độc, lạ, ngon miệng dưới đây.

Tự làm 3 món ăn vặt cực hấp dẫn chiêu đãi cả nhà ngày dịch

Đồ ăn vặt tự làm vừa ngon lại vừa đảm bảo dinh dưỡng

Chưa nghĩ ra ăn món gì: Xem ngay gợi ý thực đơn độc, lạ

Tiết lộ bữa sáng giảm cân cùng mỳ Ý, thực đơn giảm cân mỗi ngày

Hạn chế ra đường, nấu gì ngon cho cả nhà vừa vui, vừa khỏe mạnh?

Giảm cân đơn giản với salad trứng luộc

Bánh tôm ngô chiên giòn

Nguyên liệu:

- 250gr ngô ngọt (lấy hạt)

- 250gr bột mỳ đa dụng

- 1 quả trứng gà

- 150-200gr nõn tôm

- Gia vị gồm: rau mùi, tỏi, nước tương, dầu hào

Nguyên liệu cho món bánh tôm ngô

Cách làm:

- Băm nhỏ phần nõn tôm

- Băm nhỏ tỏi, rau mùi

- Trộn thật đều các nguyên liệu trên với gia vị, bột mỳ, trứng gà và ngô vào cùng một bát

- Tạo hình bánh theo ý thích của bạn

- Cho bánh vào chiên trong dầu sôi, đến khi vàng giòn cả hai mặt thì vớt bánh ra.

Xúc xích lên men kiểu Thái

Nguyên liệu:

- 500gr thịt lợn xay

- 2 củ tỏi

- 200gr cơm nguội

- Muối, hạt tiêu

Nguyên liệu cho món xúc xích lên men kiểu Thái

Cách làm:

- Tỏi bằm nhuyễn

- Sau đó cho tỏi đã băm vào cùng với phần thịt xay, cơm, muối và hạt tiêu

- Trộn đều tất cả nguyên liệu

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn

- Để lên men khoảng 3 ngày (72h) ở nhiệt độ phòng

- Sau khi lên men, bóc màng bọc ra khỏi thịt và cho thịt lên nướng khoảng 30 phút để thịt chín đều bên trong 

- Ăn xúc xích lên men nướng với gừng, ớt và rau quả tươi.

Bánh mỳ nướng mè tôm

Nguyên liệu:

- 8 lát bánh mỳ sandwich

- 250gr nõn tôm

- 250gr thịt lợn băm nhỏ

- 3 quả trứng gà

- 150gr vừng (mè)

- Gia vị: tỏi, rau mùi, muối, hạt tiêu, nước tương, nước sốt mận

Nguyên liệu món bánh mỳ tôm mè

Cách làm:

- Xay nhuyễn nõn tôm cùng với thịt lợn bằm. Thêm tỏi, rau mùi cắt nhỏ, muối, hạt tiêu và nước tương vào cùng với tôm và thịt. Tiếp tục trộn cho các nguyên liệu đều và kết dính với nhau.

- Đánh trứng ra bát riêng.

- Dùng dao nhỏ phết một lớp hỗn hợp trên lên một mặt lát bánh mỳ. Sau đó phủ tiếp một lớp trứng lên trên. 

- Rắc vừng lên mặt bánh mỳ có trứng lên sao cho vừng phủ đều.

- Cắt bánh ra làm 4 phần tam giác đều nhau

- Cho bánh vào chiên giòn trong dầu sôi

- Thưởng thức món ăn vặt hấp dẫn bánh mỳ tôm mè này chấm với nước sốt mận.  

Mỹ Linh H+ (Theo Siam Sizzles)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm