Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Từ 1/8, Hà Nội điều chỉnh giá viện phí

Đăng bởi: Health+01/08/2014 08:53

Health+ | Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 1/8, các bệnh viện của thành phố sẽ điều chỉnh, bổ sung giá một số dịch vụ khám, chữa bệnh đối với các sơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn.

Việc điều chỉnh này theo Nghị quyết đã được HÐND thành phố Hà Nội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 vừa qua. Theo đó, 1.348 dịch vụ y tế sẽ tăng giá khoảng 20%. Bên cạnh đó, giá của 135 dịch vụ kỹ thuật mới mà các cơ sở khám chữa bệnh của Hà Nội đã thực hiện được nhưng chưa có giá thanh toán với cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố thanh quyết toán cũng sẽ được điều chỉnh.

Với lần tăng viện phí tới đây, ngành y tế Hà Nội cam kết sẽ tiếp tục tái đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là chú trọng đến thái độ ứng xử với người bệnh. Trong tương lai, tất cả các bệnh viện sẽ có phòng quản lý chất lượng bệnh viện, trong đó trọng tâm là xây dựng một quy trình khám chữa bênh chuẩn, hiệu quả, tiện lợi nhất cho người bệnh. Tuy nhiên, việc tăng giá dịch vụ không phải là giải pháp khắc phục tình trạng quá tải, nằm chung, nằm ghép lâu nay.


Hà Nội sẽ bắt đầu điều chỉnh viện phí từ 1/8 (ảnh minh họa)

Đại diện Sở Y tế Hà Nội khẳng định, người dân sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi tác động của việc tăng viện phí, người bệnh sẽ không phải bỏ tiền túi để thanh toán khoản chênh lệch mà trước đó bảo hiểm y tế chưa chi trả. Về phía các bệnh viện, việc điều chỉnh giá viện phí nhằm bảo đảm hơn cho việc nâng cấp hạ tầng và nâng cao chất lượng khám chữa bênh để người dân được thụ hưởng.


Theo Thuỳ Minh (vnmedia)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm